Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Tuy Đức

Sau khi Báo Dân trí phản ánh về các hoàn cảnh khó khăn tại huyện biên giới Tuy Đức, bạn đọc trong và ngoài nước đã chung tay hỗ trợ kinh phí xây nhà cho các nhân vật với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Trao kinh phí ủng hộ cựu chiến binh xây dựng nhà

Ngày 26/4, PV Báo Dân trí và đại diện chính quyền địa phương tại Đắk Nông đã trao tặng 106.744.500 đồng kinh phí xây dựng nhà của bạn đọc ủng hộ gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Thiểm.

Tại buổi trao tặng kinh phí xây dựng nhà, ông Trần Quốc Toản – Phó chủ tịch UBND xã Đắk Búk So (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) – cho biết, sau khi hoàn cảnh của ông Nguyễn Văn Thiểm và bà Nông Thị Tươi được thông tin trên Báo điện tử Dân trí, nhiều nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ gia đình cựu chiến binh Thiểm.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Tuy Đức - 1

Đại diện UBND xã Đắk Búk So trao tặng quà của bạn đọc Dân trí cho gia đình ông Nguyễn Văn Thiểm.

Trong thời gian vừa qua, do bệnh nặng, ông Nguyễn Văn Thiểm đã không qua khỏi, thế nhưng với sự giúp đỡ của mọi người, tâm nguyện cuối đời của ông Thiểm đã thực hiện. Từ số tiền kêu gọi được, chính quyền các cấp cùng các nhà hảo tâm sẽ cùng chung tay hỗ trợ gia đình xây dựng một căn nhà kiên cố, vững chãi hơn.

Đây cũng là món quà ý nghĩa, được trao tặng đúng thời điểm cả nước chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, qua đó thể hiện sự tri ân sâu sắc với gia đình người có công với cách mạng.

Dự kiến, việc khởi công sẽ được thực hiện trong tháng 4 và sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trước ngày 27/7 năm nay.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Tuy Đức - 2

Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông thăm hỏi gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Thiểm.

Anh Nguyễn Văn Mức (con trai ông Thiểm) cho biết, ngoài số tiền mà bạn đọc giúp đỡ thông qua Báo điện tử Dân trí, gia đình anh cũng nhận được hơn 100 triệu đồng thông qua tài khoản cá nhân. Đây là món quà động viên tinh thần thực sự có ý nghĩa sau khi gia đình trải qua mất mát to lớn trước sự ra đi của ông Nguyễn Văn Thiểm.

“Ước mơ của bố tôi là có một căn nhà che mưa, che nắng để cho vợ, con ở. Nay được sự giúp đỡ của mọi người, ước mơ ấy đã dần trở thành hiện thực. Rất tiếc là ông không thể sống đến ngày được về nhà mới, nhưng tôi tin, ông cũng sẽ rất yên lòng về cuộc sống của vợ và các con sau này. Thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã giúp đỡ gia đình tôi”, anh Mức nghẹn ngào chia sẻ cảm xúc.

Vợ chồng nghèo hạnh phúc dọn về căn nhà mới

Cùng ngày, PV Báo Dân trí và UBND xã Quảng Trực (Tuy Đức) cũng bàn giao căn nhà cho gia đình Thị Trét ở bon Bu Gia- nhân vật trong bài viết “Bố đổ bệnh nguy kịch, cháu bé M’Nông 6 tuổi thèm bữa cơm có thịt” .

Căn nhà có diện tích khoảng 80m2, được xây bằng gạch và lợp tôn kiên cố, vững chắc gồm 2 phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp cùng khu vệ sinh khép kín. 

Không giấu nổi niềm hạnh phúc, chị Thị Trét tâm sự, từ trước đến nay, cả 3 người trong gia đình tá túc trong căn nhà xập xệ. Cuộc sống khó khăn, anh Điểu Vinh lại nằm liệt giường, kinh tế gia đình phụ thuộc vào tiền làm thuê của chị Trét nên bữa đói, bữa no.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Tuy Đức - 3

Niềm vui hiện trên khuôn mặt của Thị Trét khi được về ở trong căn nhà mới.

Sống trong căn nhà đã xuống cấp, chực chờ đổ sập, chị Thị Trét chỉ biết đi xin hàng xóm mấy tấm bạt rách, vây tạm xung quanh nhà để che chắn bớt gió. Ước mơ về một căn nhà kiên cố, đủ che nắng, che mơ vẫn sẽ xa vời đối với đôi vợ chồng trẻ nếu không có sự giúp đỡ của chính quyền các cấp, bà con nhân dân và các mạnh thường quân.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Tuy Đức - 4

Căn nhà mới của vợ chồng Thị Trét- Điểu Vinh.

Tại buổi bàn giao căn nhà, ông Nguyễn Hải Lý, Chủ tịch UBND xã Quảng Trực – cho biết sự giúp đỡ, hỗ trợ các mạnh thường quân thông qua Báo điện tử Dân trí sẽ là nguồn động viên tinh thần cho vợ chồng Thị Trét trong thời gian tới. Chính quyền địa phương hy vọng, có nhà mới, sức khỏe của Điểu Vinh cũng đã tiến triển tốt, vợ chồng Thị Trét sẽ tập trung phát triển kinh tế, cho con cái học hành bài bản và từng bước thoát nghèo.

Theo dantri.com.vn

Tin khác