Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chưa được phân loại

Bí quyết học tập của thủ khoa khối D Nguyễn Tô Nguyệt Anh

Với kết quả 3 môn thi: toán 8,6, ngữ văn 8,75, tiếng Anh 9,6,  em Nguyễn Tô Nguyệt Anh, học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển là thí sinh có điểm thi khối D cao nhất tỉnh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa qua. 

Không chỉ có 3 môn xét tuyển khối D cao mà các môn thi còn lại cũng khá cao như: lịch sử 8,25, địa lý 8,75, giáo dục công dân 9,75. Với thành tích 12 năm học sinh giỏi và đỗ vào lớp chuyên tiếng Anh của Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đó là cả 1 quá trình phấn đấu không mệt mỏi để giúp cho Nguyệt Anh đạt kết quả cao tại kỳ thi.

Góc học tập với nhiều loại sách nâng cao của Nguyệt Anh

Với em, việc học tập là quan trọng nhất để sau nay có thể tìm cho mình được 1 nghề ổn định, đúng với sở thích và có thể nuôi sống bản thân cũng như báo đáp công ơn cha mẹ. Với suy nghĩ đó, mà suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường, Nguyệt Anh đã phấn đấu nỗ lực để năm học nào cũng đạt được danh hiệu học sinh giỏi. Đối với môn tiếng Anh, do có năng khiếu và yêu thích nên em học rất tốt và từ năm lớp 10 đến lớp 11 đều đạt giải nhì vòng tỉnh và nằm trong đội tuyển dự thi môn tiếng Anh vòng quốc gia.

Nói về bí quyết học tập của mình, Nguyệt Anh cho biết: “Em là người cầu toàn, khi bài tập nào em giải chưa đúng là bằng mọi cách phải giải cho bằng được rồi mới làm chuyện khác. Ngoài kiến thức từ thầy cô, bạn bè, em còn học thêm từ sách, báo và trên mạng internet. Nhờ đó mà e mới đạt kết quả như ngày hôm nay”.

Mẹ luôn là nguồn động viên để Nguyệt Anh cố gắng trong học tập

Được hỏi về kết quả thi, Nguyệt Anh cho biết thêm: “Trước ngày thi em cũng hơi lo lắng, nhưng thấy đề vừa sức nên cũng an tâm đạt điểm cao nhưng không nghĩ đạt thủ khoa và đứng trong danh sách 3 người có điểm thi cao nhất tỉnh. Sau khi công bố kết quả em và gia đình mừng lắm, không uổng công thức khuya ôn tập và chuẩn bị nhiều cho kỳ thi này”.

Cô Trần Thị Thanh Thủy, giáo viên chủ nhiệm của Nguyệt Anh cho biết: “Tuy là học chuyên tiếng Anh, nhưng Nguyệt Anh học rất đều tất cả các môn tự nhiên lẫn xã hội. Không những học giỏi, Nguyệt Anh cũng rất khiêm tốn, nhiệt tình giúp đỡ bạn bè và tham gia các hoạt động của lớp, của trường”.

Với kết quả đó, Nguyệt Anh xét tuyển vào ngành quan hệ quốc tế Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện ước mơ của mình. Được biết, sinh viên học ngành quan hệ quốc tế không những giỏi ngoại ngữ mà phải có kiến thức đa lĩnh vực, có khả năng giao tiếp, tư duy và phản biện tốt. Với nền tảng tiếng Anh có sẵn, Nguyệt Anh tự tin sẽ học tốt ngành học này.

Kim Nhiên

CTV

Tin khác