Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Ngày 16-10, tại thành phố Cà Mau Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp Hải đoàn 42, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cùng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” cho học sinh khối Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Cà Mau.

Tham gia cuộc thi có hơn 90 thí sinh đại diện cho hơn 4.000 học sinh của hai Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình và Trung học cơ sở Võ Thị Sáu, các thí sinh đã trải qua 26 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm. Sau các câu hỏi 5, 10 và 15 có phần giải cứu của cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 42 và các thầy, cô giáo dành cho thí sinh bị loại thông qua các trò chơi: “Chuyển đá xây đảo”, “Nghĩa tình quân-dân”, “Cùng nhau vượt sóng”. Sau câu hỏi thứ 15, các thí sinh trả lời sai sẽ rời khỏi sàn thi đấu.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh tham gia Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”

Với sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của các cổ động viên, Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” đã thành công tốt đẹp. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh đến từ Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình. Đồng thời Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các em học sinh đạt thành tích cao trong Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Cổ động viên cổ vũ nhiệt tình cho thí sinh

Đây là dịp để các em có cơ hội gặp gỡ giao lưu, trau dồi kiến thức để các em ngày càng yêu quên hương biển, đảo Việt Nam, tạo động lực để các em càng quyết tâm học tập thật tốt, sẽ trau dồi thêm các kiến thức để trở thành một tuyên truyền viên tích cực chung tay cùng các chú bộ đội vận động người thân không vi phạm những quy định về biển, đảo của Việt Nam./.

ĐTN Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh

Tin khác