Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

Bộ CHQS tỉnh Cà Mau: Tham gia Hội trại truyền thống “Thanh niên, phụ nữ Lực lượng vũ trang Quân khu 9” năm 2022

 Hội trại truyền thống năm nay diễn ra trong hai ngày 15 và 16/4/2022 tại Khu di tích Ao Bà Om, khóm 8, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Với sự tham gia của 18 tiểu trại từ Bộ CHQS 12 tỉnh, thành phố, Trường Quân sự quân khu và 5 đơn vị khách mời từ các cơ quan, ban, ngành tỉnh Trà Vinh.

 Tham gia hội trại năm nay, Bộ CHQS tỉnh Cà Mau có sự chủ động chuẩn bị các nội dung khá sớm. Từ hình thành ý tưởng, thiết kế cổng trại, trang trí trước, trong lều trại và bàn thờ Tổ quốc. Tham gia Hội thi lần này đơn vị đã lấy tên trại là “Mũi Cà Mau”, hình dạng cổng được cán bộ, đoàn viên, hội viên phụ nữ LLVT tỉnh mô phỏng theo biểu tượng cột cờ Hà Nội ở mũi Cà Mau để giới thiệu vùng đất cực nam Tổ quốc – nơi có cột mốc tọa độ quốc gia, cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau trở thành biểu tượng về sự thống nhất giang sơn, gấm vóc, chủ quyền quốc gia của dân tộc Việt Nam.

Hình ảnh cổng trại của Bộ CHQS tỉnh Cà Mau

Ấn tượng hơn cả là gian hàng người lính mà cán bộ, đoàn viên, hội viên Phụ nữ LLVT tỉnh đã dùng chính những đặc sản nổi tiếng của địa phương để trang trí, trưng bày cho trại có nét đặc trưng riêng biệt và góp phần quảng bá các sản phẩm nổi tiếng của quê hương.

Gian hàng người lính của BCHQS tỉnh Cà Mau

Một số hình ảnh tại Hội trại

Đại tá Phạm Hoàng Dũng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Cà Mau, cho biết: “Hội trại là một trong những hoạt động ý nghĩa, giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong các tổ chức, duy trì các hoạt động phong trào. Đây cũng là ngày hội để cán bộ, đoàn viên, hội viên phụ nữ phát huy tinh thần sáng tạo, đoàn kết, trau dồi kỹ năng thực tiễn và lan toả những hoạt động an sinh xã hội. Với đoàn Cà Mau chúng tôi không chỉ tạo được ấn tượng sâu sắc và tốt đẹp về hình ảnh người Cà Mau nhiệt tình, hiếu khách, hoà đồng trong lòng Ban Tổ chức và các đơn vị bạn mà nhân lên nhiều hơn cả là tình cảm đồng chí đồng đội, tình đoàn kết Quân – Dân, sự thấu hiểu sẻ chia khó khăn giữa cá nhân với tập thể và giữa tập thể với bà con nhân dân qua từng hoạt động của Hội trại”./.

Lam Thiền

BCH Quân sự tỉnh

Tin khác