Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023)

Chuyển đổi số

Cái Nước: Phát huy vai trò thanh niên trong công tác chuyển đổi số

Tiếp tục thực hiện Chiến dịch hè năm 2023 với chủ đề “Mùa hè số”. Qua 02 tháng triển khai thực hiện Chiến dịch với vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt thực hiện của đoàn viên, thanh niên mang lại nhiều kết quả tích cực giúp người dân trong huyện thực hiện các hoạt động chuyển đổi số.

Đội hình ra quân Chuyển đối số trong Chiến dịch

 

Đoàn viên thanh niên đến tận nhà để hỗ trợ người dân

Trong đó 100% Đoàn cấp xã, thị trấn duy trì vận hành có hiệu quả tổ Công nghệ số cộng đồng, với nhiều hoạt động cụ thể như: ra quân thực hiện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 1, 2, cài đặt phần mềm định danh điện tử VNeID, Bảo hiểm VssID, sổ theo dõi sức khỏe điện tử, thực hiện một tuyến đường chuyển đổi số… qua đó đã hỗ trợ được hơn 12.000 hộ dân thực hiện.

Hỗ trợ người dân tại các chốt cố định

Nhằm nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên học sinh Huyện đoàn cũng đã tổ chức 05 lớp tập huấn thực hiện dịch vụ công trực tuyến cho hơn 1.100 cán bộ, đoàn viên, học sinh.

Với nhiều kết quả đã đạt được trong thời gian qua Huyện đoàn Cái Nước sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động chuyển đổi số sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, phù hợp với chương trình hoạt động và nhu cầu của địa phương.

Phúc Duy

Huyện đoàn Cái Nước

Tin khác