Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Học tập theo gương Bác

Cô Phạm Kim Thanh – Người đảng viên gương mẫu

Chưa đầy 10 năm đứng lớp nhưng người đảng viên, cô giáo trẻ Phạm Kim Thanh, giáo viên Trường Mẫu giáo Hoa Mai, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh đã có nhiều thành tích nổi bật. Trong quá trình chăm sóc, nuôi dạy trẻ, hàng năm lớp cô chủ nhiệm 100% trẻ đều phát triển toàn diện về mọi mặt, tăng cân hàng tháng và không có trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi. Tỉ lệ trẻ đạt danh hiệu “Bé khỏe, bé ngoan” năm học sau tăng hơn năm học trước. Năm học 2020 – 2021 cô vinh dự đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2021 – 2022 cô được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng Bằng khen vì “Có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm học 2020 – 2021 đến 2021 – 2022”.

Cô Thanh hướng dẫn cho các trẻ học hát.

 Năm 2014, sau khi tốt nghiệp Đại học sư phạm mầm non, cô Phạm Kim Thanh được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh tiếp nhẫn và phân công về Trường Mẫu giáo Hoa Mai, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh giảng dạy đến ngày nay. Gần 10 năm công tác trong ngành giáo dục, cô giáo trẻ Phạm Kim Thanh đã thể hiện được tinh thần nhiệt huyết với nghề, năng lực chuyên môn nghiệp vụ vững vàng; gắn bó, gần gũi, chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho các trẻ học tập tại trường. Cô Thanh hiện là giáo viên dạy giỏi của trường Mẫu giáo Hoa Mai, hàng năm đều được các cấp tặng giấy khen, bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác. Đối với cô Thanh, mỗi ngày được gần gũi, chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho các trẻ là niềm vui, động lực rất lớn để vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Có lẽ vì thế, mỗi ngày đến trường dạy học, cô Thanh đã dành trọn tình yêu thương của mình để chăm sóc, dạy dỗ các trẻ được tốt hơn.

Cô Thanh cho biết: “Ngày nhận được quyết định của Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh phân công về Trường Mẫu giáo Hoa Mai, xã Nguyễn Phích giảng dạy tôi rất vui mừng, xúc động. Lần đầu được tiếp xúc mấy chục trẻ, với khuôn mặt hồn nhiên, ánh mắt thơ ngây, niềm vui sướng lúc đó không sao tả được. Tuy nhiên, do mới ra trường, kinh nghiệm giảng dạy và chăm sóc trẻ chưa có nhiều nên ngày đầu tiên đến lớp, tôi không tránh khỏi lúng túng, bở ngỡ trong việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Nhiều trẻ những ngày đầu năm học đến trường, đến lớp học khóc nhiều lắm, không chịu vào lớp học, cứ đòi theo cha mẹ về nhà. Có những trẻ khóc tôi dỗ mãi không chịu nín đã đôi lần khiến tôi khóc theo vì bất lực. Nhưng ngày tháng trôi qua, công việc dạy trẻ, chăm sóc trẻ của tôi cũng trở nên quen dần, bản thân không còn thấy áp lực nữa và giảng dạy ngày càng thấy thích thú hơn, yêu nghề hơn. Trong gần 10 năm qua, mỗi ngày được gần gũi, chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho các trẻ là niềm vui, động lực rất lớn để vượt qua mọi khó khăn, thách thức”.

Cô Thanh đang dạy cho học sinh múa chuẩn bị chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

 

Không những giỏi việc trường mà còn đảm việc nhà, với gia đình cô là người mẹ, người vợ đảm đang, người con hiếu thảo. Cô có một gia đình hạnh phúc, các con của cô chăm ngoan học giỏi, luôn đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Dù rất bận rộn với công việc trường, nhưng cô Thanh vẫn luôn biết cách sắp xếp, bố trí thời gian khoa học để chăm sóc tổ ấm gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Tranh thủ những ngày nghỉ hay những lúc rảnh rỗi, ra dọn cỏ xung quanh nhà sạch sẽ, xới đất trồng hoa màu, cây ăn trái. Nhờ chịu khó, siêng làmn nên mảnh đất vườn của gia đình cô hiện nay có vài chục gốc dừa, nhiều gốc mít, ổi, xoài… những cây ăn trái này trong thời kỳ thu hoạch và trái đủ cho gia đình ăn hàng ngày, không phải tốn kém tiền mua nên đã tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Cô Cao Hồng Cẩm, Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hoa Mai, nhận xét: “Cô Phạm Kim Thanh là đảng viên, giáo viên trẻ, có năng lực và hết lòng với công việc, có lối sống hòa đồng, giản dị, gần gũi với mọi người nên rất được đồng nghiệp, phụ huynh và trẻ yêu mến. Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ tại trường, cô Thanh không ngừng nỗ lực, phấn đấu để nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ và hoàn thiện bản thân. Bằng kinh nghiệm qua nhiều năm chăm sóc, nuôi dạy trẻ, hàng năm lớp cô chủ nhiệm 100% trẻ đều phát triển toàn diện về mọi mặt, tăng cân hàng tháng và không có trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi. Tỉ lệ trẻ đạt danh hiệu “Bé khỏe, bé ngoan” năm học sau tăng hơn năm học trước. Nhiều năm qua, cô Thanh đã liên tục đạt danh hiệu thi đua xuất sắc. Năm học 2020 – 2021 cô vinh dự đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2021 – 2022 cô được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng Bằng khen có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm học 2020 – 2021 đến 2021 – 2022. Với năng lực vững vàng, sự say mê nghề nghiệp và không ngừng sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, cô giáo Phạm Kim Thanh sẽ còn có nhiều đóng góp, cống hiến hơn nữa vào bảng thành tích của cá nhân, của tập thể Trường Mẫu giáo Hoa Mai và ngành Giáo dục – Đào tạo huyện U Minh. Cô là tấm gương điển hình của cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” của ngành giáo dục và trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là tấm gương nữ tiêu biểu để cho các cô giáo khác trong ngành giáo dục học tập, noi theo”.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau

 

 

Tin khác