Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

Công tác hỗ trợ các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên, thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2022

Năm 2022, việc hỗ trợ cho các mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp nói chung và các mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu nói riêng luôn được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh quan tâm. Trong năm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng Ủy ban Hội tỉnh đã nhận được 09 hồ sơ của 09 Huyện, Thành đoàn và UB Hội trực thuộc xem xét tính khả thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thống nhất hỗ trợ 05 ý tưởng, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Mô hình khởi nghiệp: Mô hình: Sản phẩm được làm từ các mặt hàng túi xách, ba lô hàng thủ công mỹ nghệ được làm từ Cỏ Nến (bồn bồn) một loại cây đặc sản của vùng Cái Nước Cà Mau của bạn Phạm Thị Hồng Nguyên, Xã Thạnh Phú, Cái Nước. Mô hình được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã sản phẩm.

Mô hình khởi nghiệp: Tái chế chai thủy tinh thành các vật dụng trang trí của chị Lê Ngọc Quỳnh, khóm 3, phường 9, thành phố Cà Mau. Mô hình được thực hiện với việc thu gom các loại chai thủy tinh đã qua sử dụng tái chế thành các sản phẩm trang trí trong gia đình.

Mô hình khởi nghiệp: Trồng cây Thanh Long trên thân cây Mắm của anh Mai Lam Phương, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Là mô hình khởi nghiệp thích ứng với điều kiện hạn mặn tại Cà Mau, mô hình được xây dựng với tổng diện tích 01ha và có 1.000 gốc Thanh Long được trồng theo 1.000 gốc Mắm.

Mô hình: Tái tạo nguồn lợi từ hệ sinh thái nước ngọt, trồng bồn bồn kết hợp nuôi cá đồng của anh Đào Văn Sinh, xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Mô hình được xây dựng nhằm tái tạo nguồn lợi cá đồng tại địa phương dựa trên hệ sinh thái nước ngọt kết hợp trồng cây bồn bồn.

Ý tưởng: sản xuất ống hút từ thân cây trúc, sậy phục vụ cho các dịch vụ giải khát của anh Mạc Minh Đương, xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. Ý tưởng được hình thành và thực hiện từ phong trào chống rác thải nhựa và đang được triển khai thực hiện.

Quốc Sự

Ban Tổ chức – Kiểm tra

Tin khác