Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

Cựu lính hải quân nhảy từ cầu cao 30m xuống sông cứu nữ sinh chới với giữa dòng nước

Phát hiện có người đang chới với dưới dòng sông Ninh Cơ, tỉnh Nam Định, anh Nguyễn Văn Chính (28 tuổi, lính hải quân mới xuất ngũ, trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã không ngần ngại nhảy từ trên cầu xuống để cứu người.

Chiều 10-4, lãnh đạo UBND huyện Hải Hậu cho biết sau khi nhận được thông tin về hành động dũng cảm, không ngại nguy hiểm đến tính mạng của nam thanh niên Nguyễn Văn Chính (28 tuổi, trú tại khu 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu) khi nhảy từ trên cầu Thịnh Long (nối huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) cứu sống một nữ sinh lớp 8, chính quyền địa phương đã cử đại diện đến động viên nam thanh niên này.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh một nam thanh niên nhảy cầu cứu người tự tử, thu hút hàng nghìn lượt xem, chia sẻ của cư dân mạng.

Trong video, một bé gái đã nhảy từ cầu Thịnh Long xuống sông Ninh Cơ và chới với dưới dòng nước. Người dân phát hiện vụ việc đã hô hoán cứu cháu bé.

Ngay lập tức, một nam thanh niên đã dũng cảm nhảy từ cây cầu cao 30m so với mặt nước xuống và bơi lại gần đưa cháu bé vào bờ an toàn.

“Người hùng” Nguyễn Văn Chính sau khi cứu được nữ sinh thoát khỏi tử thần – Ảnh: TRUNG HIẾU

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Văn Chính xác nhận thanh niên trong video chính là mình và cho rằng đây là việc mà ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ hành động như vậy.

Theo anh Chính, khoảng 17h30 ngày 9-4, trên đường đi làm về nhà, khi đi qua cầu Thịnh Long, thấy mọi người nhốn nháo, hô hoán có người nhảy cầu tự tử, anh chạy ra phía thành cầu. Thấy một người áo trắng đang chới với, anh Chính nhảy luôn xuống sông rồi bơi ra chỗ bé gái.

Sau khi đưa được bé gái vào bờ, nam thanh niên về nhà ngay mà không hề hay biết hành động dũng cảm của mình được người dân chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người gọi anh là “người hùng”.

Về phía nữ sinh nhảy cầu, sau khi được cứu sống đã được người dân đưa đến bệnh viện chăm sóc y tế, sức khỏe hiện ổn định. Được biết cháu gái đang học lớp 8 một trường THCS ở huyện Nghĩa Hưng.

Cháu bé chia sẻ với “người hùng” do bố mẹ ly hôn, mỗi người đều có gia đình mới và hạnh phúc riêng. Cháu lại vừa trải qua kỳ thi có điểm không tốt, sợ về nhà bị mắng nên đã nghĩ quẩn, làm liều.

Hành động dũng cảm của anh Chính đã nhận về “cơn mưa” lời khen tặng từ cư dân mạng. Được biết, anh Chính từng là lính hải quân và mới xuất ngũ, hiện đang làm việc ở một công ty tại quê nhà.

Nhiều người sau khi biết được việc làm của anh Chính đã đến động viên, chia sẻ – Ảnh: VVCC

Theo anh Trần Trung Hiếu – người đăng tải video lên mạng xã hội, hành động của anh Chính không phải là ai cũng có đủ can đảm để đánh đổi mạng sống của mình cứu người khác.

“Thứ nhất, độ cao cầu rất lớn và dòng nước chảy xiết, bên ngoài là cửa biển Thịnh Long nên hành động của Chính rất cao cả. Cái cần chú ý hơn đó là các bậc phụ huynh nên quan tâm đến tâm lý của con nhiều hơn. Đừng vì công việc hoặc chuyện cá nhân của mình mà để ảnh hưởng đến con cái, dẫn đến những điều đáng tiếc có thể xảy ra” – anh Hiếu nêu.

Theo TTO

Tin khác