Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

Đâu cần thanh niên có – Việc gì khó có thanh niên!

Với vai trò là lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của một đơn vị, bản thân đồng chí Nguyễn Tuấn Dủ, Bí thư Đoàn TNCSHCM xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi luôn tìm tòi, học hỏi và tạo những phong trào đột phá mới cho đơn vị để đưa công tác Đoàn ngày càng phát triển.

Tâm huyết với màu áo xanh tình nguyện, sự nhiệt huyết, tinh thần của tuổi trẻ, anh Dủ đã chỉ đạo và cùng Ban Chấp hành Đoàn bộ xã Thanh Tùng hưởng ứng kịp thời và sôi nổi các phong trào do Đoàn cấp trên phát động thành lập đội hình xung kích tình nguyện giúp nhân dân làm các thủ tục hành chính để cấp thẻ căn cước cho công dân, các phong trào xung kích xây dựng văn minh đô thị, tổ chức ra quân quét dọn vệ sinh, thu gom gác thải… vào dịp Tháng Thanh niên, ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh. Tuyên truyền, vận động xây dựng và duy trì các mô hình: “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”, “Khu phố không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”, “Khu dân cư kiểu mẫu”… Hiện nay, trên địa bàn xã có 03 mô hình được xây dựng mới và duy trì.

Tham gia hoạt động tình nguyện trên địa bàn

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được quan tâm kịp thời chỉ đạo cho Hội đồng đội xã tích cực bám sát vào chương trình hành động để thực hiện đạt kết quả cao nhất. Chỉ đạo việc thực hiện chương trình “Em nuôi của Đoàn” Đoàn bộ xã mạnh dạn đảm nhận giúp đỡ 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đã đi thăm và tặng quà cho các em với tổng trị giá 18.000.000 đồng. Chỉ đạo Hội đồng Đội xã tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”. Kết quả có 03/03 Liên đội tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như thi hái hoa dân chủ, văn nghệ và các hoạt động trò chơi dân gian, võ cổ truyền dân tộc. Tổ chức sửa chữa, nâng cấp các điểm vui chơi trên địa bàn đảm bảo cho các em vui chơi tại trường Tiểu học Thanh Tùng.

Quan tâm hỗ trợ các em nghèo dân tộc trên địa bàn

Hưởng ứng chương trình Chia sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch của Huyện Đoàn Đầm Dơi về việc phát động cán bộ Đoàn viên, thanh niên làm cá khô gửi đến những khu cách ly, các điểm phong tỏa tại Thành phố Hồ Chí Minh do ảnh hưởng của dịch covid-19. Xã đoàn đã làm được 10kg cá khô, 7kg tôm rang đường gửi về huyện đúng theo kế hoạch đề ra, với số tiền hơn 2.000.000 đồng. Xã đoàn phối hợp với UBND xã vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trên địa bàn xã hỗ trợ tiền, những phần quà và nhu yếu phẩm cho 04 chốt kiểm soát và 02 đội lưu động với số tiền hơn 30 triệu đồng (trong đó: tiền mặt 21 triệu, còn lại thức ăn và nhu yếu phẩm).

Hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Bản thân đã chủ động xây dựng và thành lập được 02 câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế với mô hình: Nuôi sò huyết thương phẩm và mô hình dèo cua con, hiện có 15 thành viên tham gia. Với mô hình nuôi sò huyết thương phẩm của câu lạc bộ thì hiệu quả kinh tế mang lại rất cao, mỗi thành viên thu nhập từ 50-400 triệu đồng/năm mà chi phí thấp, đầu ra ổn định dễ thực hiện trên địa bàn xã và nhân rộng cho người dân ngày càng nhiều, mô hình dèo cua con thu nhập của các thành viên từ 30-100 triệu đồng/năm. Đây là 02 mô hình kinh tế có hiệu quả của bản thân đã chỉ đạo trong thời gian qua và được nhân rộng kịp thời.

Mô hình nuôi sò huyết do anh Nguyễn Tuấn Dũ làm Chủ nhiệm

Với những việc làm trên, đồng chí Nguyễn Tuấn Dủ, được Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM huyện Đầm Dơi lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 tín nhiệm bầu Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn huyện và đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM tỉnh Cà Mau lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

                                                                                         Xã Đoàn Thanh Tùng

Tin khác