Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Hoạt động Đoàn

Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam huyện Năm Căn hưởng ứng Ngày thanh niên hành động chống rác thải nhựa năm 2023

Sáng ngày 21/6, tại ấp Hố Gùi, xã Tam Giang Đông, Đoàn thanh niên – Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Năm Căn tổ chức hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày thanh niên hành động chống rác thải nhựa năm 2023, với hơn 20 lực lượng đoàn viên, thanh niên.

Mô hình đổi rác thải nhựa lấy quà

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương tình, tiêu biểu là mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy quà” của lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Năm Căn đã thu hút được rất nhiều người dân quan tâm, hưởng ứng.

Người dân hưởng ứng Mô hình đổi rác thải lấy quà

Theo đó, người dân chỉ cần mang các vật dụng đã qua sử dụng bằng nhựa như: Chai nhựa, chai nước suối, thau, rổ nhựa đến điểm đổi rác để lấy quà chủ yếu là nhu yếu phẩm.

Trao tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân địa phương

Cụ thể, cứ 02kg rác thải nhựa người dân được đổi lấy 01 chai dầu ăn hoặc 0,5kg đường… hay những vật dụng thiết yếu cho các gia đình (hộp nhựa, giỏ đi chợ, giấy vệ sinh…). Tùy theo nhu cầu của gia đình mà người dân có thể lựa chọn những món đồ cần thiết. Kết quả đã đổi được hơn 30 phần quà cho người dân, số tiền 2.300.000 đồng, đồng thời thu được 30kg chai nhựa, bọc nilong đã qua sử dụng từ người dân. Đồng thời, chương trình đã trao tặng hơn 60 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân địa phương.

Số rác thải nhựa thu được sau hoạt động

Với mô hình này, không những giảm rác thải nhựa ra môi trường, mà còn giúp cho người dân sẽ dần hình thành được thói quen phân loại, xử lý rác thải nhựa xem đó là việc làm có ích và vận động, tuyên truyền mọi người cùng thực hiện.

Huyện đoàn Năm Căn

 

Tin khác