Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

Tỉnh đoàn Cà Mau phối hợp với Trường Cao đẳng cộng đồng Cà Mau tổ chức cuộc thi rung chuông vàng tiếng anh lần thứ I năm 2022.

Sáng ngày 23/4/2022 tại Giảng đường 400 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau (CMCC), Tỉnh đoàn Cà Mau chỉ đạo Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh lần thứ nhất năm 2022. Tham dự chương trình có đại diện Tỉnh đoàn Cà Mau, quý Thầy, Cô đại diện các phòng, khoa và hơn 120 sinh viên của CMCC.

Cuộc thi “Rung chuông vàng Tiếng Anh” được Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Tiếng Anh của Trường kế thừa ý tưởng từ cuộc thi “Rung chuông vàng”, một chương trình đã để lại những kỷ niệm tuyệt vời cho các bạn trẻ. Cuộc thi được Câu lạc bộ Tiếng Anh thiết kế với mục đích góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em sinh viên, góp phần phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh; giúp sinh viên nâng cao ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh trong sinh viên và mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hình ảnh tại Cuộc thi “Rung chuông vàng Tiếng Anh”

Tham gia vào cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội vận dụng toàn bộ kiến thức về mọi lĩnh vực của đời sống để có thể chinh phục bộ câu hỏi do CLB Tiếng Anh thiết kế. Những kiến thức về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam, kiến thức về những dấu ấn lịch sử của đất nước, kinh tế, xã hội…đều được cung cấp trong quá trình thi, nhằm mục đích tuyên truyền và lan rộng các hiểu biết về Đoàn, Hội về tình hình kinh tế chính trị xã hội hiện nay đến các em sinh viên.

Sau hơn 01 giờ thi đấu, những phần trả lời câu hỏi cùng với sự sôi nổi, nhiệt huyết của các thí sinh Ban tổ chức tìm ra được người chiến thắng chung cuộc, thí sinh Nguyễn Văn Khương – sinh viên năm thứ nhất thuộc Chi hội ngành Tiếng Anh là người vinh dự được bước lên vị trí vinh quang, rung lên hồi chuông chiến thắng, đồng thời nhận những phần quà và đặc biệt là  khóa học Tiếng Anh trị giá 2 triệu đồng từ Ban tổ chức.

Cuộc thi kết thúc trong sự sôi nổi hào hứng của sinh viên CMCC, và hứa hẹn trong thời gian sắp cuộc thi này sẽ trở thành một trong các hoạt động thường niên, một sân chơi bổ ích giúp sinh viên trau dồi kỹ năng Tiếng Anh và thúc đầy niềm say mê học tập ở sinh viên./.

Sử Huỳnh Anh

 Trường CĐCĐ Cà Mau

Tin khác