Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

Đội hình Tình nguyện trí thức trẻ Tỉnh Cà Mau chuyển giao tiến bộ kỹ thuật

Ngày 03/11/2022, Đội hình Tình nguyện trí thức trẻ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật hỗ trợ, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của lực lượng trí thức trẻ, giúp cho đoàn viên thanh niên và người dân tiếp cận nhiều hơn với các hoạt động khoa học công nghệ, chuyển đổi số, cũng như hỗ trợ các hoạt động xây dựng nông thôn mới. 

Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ và hướng dẫn thanh niên, người dân ứng dụng công nghệ số trong quản lý chất lượng, chỉ dẫn địa lý; Thực hiện kết nối giao thương trên các sàn thương mại điện tử; Cách thức đăng ký, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông sản; Kỹ thuật chế biến, bảo quản nông sản và thực phẩm sạch; Kết nối với doanh nghiệp và kết nối với người tiêu dùng; Ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số và chuyển đổi số trong phát triển kinh tế nông thôn theo hướng kinh tế tuần hoàn, kinh tế số; Thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm OCOP của địa phương.

Đội hình Tình nguyện trí thức trẻ đã có buổi làm việc tại cơ sở dèo cua, tôm giống, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân. Đội hình đã tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đầu tư quy trình kỹ thuật, máy lọc nước đảm bảo chất lượng, tránh làm ảnh hưởng đến con giống trong thời gian dèo cua và chuyển bán. Góp phần tạo nên chất lượng cho con giống đạt hiệu quả cao nhất.

 Ban Phong trào TĐ

Tin khác