Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

Đổi rác lấy quà, trao gửi yêu thương.

Vừa có thể mang rác tới đổi lấy quà, vừa có cơ hội tham gia trải nghiệm các gian hàng và chung tay mang trung thu về cho trẻ em vùng biên giới.

Đó là những mục đích mà Cộng đồng Xanh Việt Nam hướng đến thông qua chương trình “Đổi rác lấy quà”.

Cộng đồng Xanh Việt Nam là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động về bảo vệ môi trường và các hoạt động thiện nguyện được thành lập bởi những bạn trẻ yêu môi trường trên khắp cả nước.

Theo anh Nguyễn Quốc Kiệt, điều phối chính của chương trình, cho biết mục đích của “Đổi rác lấy quà” là tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc phân loại rác tại nguồn và truyền cảm hứng sống xanh. Bên cạnh đó, còn kết nối giữa cơ quan quản lý với địa phương, doanh nghiệp, các câu lạc bộ, hội nhóm làm công tác bảo vệ môi trường…

Đổi rác lấy quà, trao gửi yêu thương - ảnh 1

Các thành viên của Cộng đồng Xanh Việt Nam tại chương trình “Đổi rác lấy quà”

Đặc biệt “Đổi rác lấy quà” còn hướng đến mục đích mang ý nghĩa nhân văn là gây quỹ cho chương trình “Trung thu yêu thương” cho hơn 600 em nhỏ tại H.Lộc Ninh (Bình Phước). Chương trình “Đổi rác lấy quà” đã diễn ra tại chung cư Lê Thị Riêng, P.15, Q.10, TP.HCM.

Nguyễn Thị Hồng Nhung, sinh viên Trường CĐ Kinh tế đối ngoại, mang 15 viên pin tới đổi lấy 2 cây xanh, cho hay: “Pin cũ rất độc hại, nhiều người không biết điều đó nên thường vứt pin lung tung. Còn mình thì pin cũ sau khi sử dụng sẽ gom lại và chờ dịp mang đi đổi quà. Những chương trình như thế này rất thiết thực vì pin sẽ có nơi xử lý đúng quy trình không gây ô nhiễm môi trường, còn bản thân mình thì có quà mang về”.

Tại chương trình, ngoài khu đổi rác, đổi pin lấy quà, chương trình còn có khu trò chơi trẻ em, bao gồm các hoạt động như: tô tượng, ném bóng, vòng quay may mắn…

Theo anh Nguyễn Quốc Kiệt, mục đích lớn nhất mà chương trình “Đổi rác lấy quà” hướng đến là gây quỹ cho 600 em nhỏ đồng bào thiểu số khó khăn tại vùng biên giới Lộc Ninh (Bình Phước).

Ngoài quyên góp sách, mọi người còn có thể mang quần áo cũ còn sử dụng được đến quyên góp cho trẻ em và người dân ở xã Lộc Ninh. Lê Thị Phương Linh (22 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) mang giấy tới đổi quà và quần áo cũ tới để quyên góp, thổ lộ: “Đây không chỉ là chương trình giúp tôi thu gom rác, bảo vệ môi trường mà qua đây tôi có thể đóng góp một phần nào đó để giúp đỡ cho các em nhỏ còn khó khăn. Tuy không phải đồ mới nhưng vẫn còn sử dụng được, tôi mang tới để giúp các em có thêm quần áo để mặc”.

Chương trình “Trung thu yêu thương” ở H.Lộc Ninh dự kiến sẽ diễn ra ngày 9 và 10.9, với các hoạt động: thực hiện thuyết giảng học đường về môi trường cho các em nhỏ, tổ chức rước đèn, tặng quà, bánh, sách vở và trao học bổng cho các em học sinh.

Sưu tầm

Tin khác