Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

Dưỡng mái tóc suốt 2 năm để được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư

Với mong muốn tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho các “chiến binh chống ung thư” vượt qua bệnh tật, nhiều người trẻ đã đăng ký hiến tóc để tạo thành những bộ tóc giả gửi tặng bệnh nhân ung thư.

Sáng 29.10, tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, Q.3 (TP.HCM) diễn ra Ngày hội Nón hồng nhằm kêu gọi mọi người, đặc biệt là bạn trẻ hiến tóc cho những bệnh nhân ung thư vú. Chương trình năm nay đưa ra ý tưởng chủ đạo: “Đừng để bạn của ta phải chiến đấu với ung thư vú một mình! Chúng ta mạnh mẽ cùng nhau!”

Dưỡng mái tóc suốt 2 năm để được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư - ảnh 1

Dưỡng mái tóc suốt 2 năm để được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư - ảnh 2

Dưỡng mái tóc suốt 2 năm để được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư - ảnh 3

Nhiều người trẻ đã mạnh dạn hiến tóc của mình cho những bệnh nhân ung thư không còn tóc.

Để đồng hành và xóa bỏ rào cản mặc cảm về bệnh ung thư vú, chương trình Ngày hội Nón hồng tổ chức chương trình hiến tóc cho bệnh nhân. Hoạt động ý nghĩa này nhanh chóng thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.

Mai Trần Thanh Trúc, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, chia sẻ: “Tôi muốn gửi mái tóc của mình cho những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng kinh tế để mua một bộ tóc giả. Để hiến 25 cm tóc, tôi phải nuôi dưỡng suốt 2 năm qua. Tôi hy vọng ngày càng sẽ có nhiều người biết đến việc hiến tóc cho những bệnh nhân K và suy nghĩ về việc đó nếu có ý định cắt tóc”.

Là người đến với ngày hội ngay từ sáng sớm, Lê Quỳnh Mai, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM háo hức chờ đến lượt mình hiến tóc. Quỳnh Mai bày tỏ: “Mình mong muốn mái tóc của mình có thể góp phần tạo nên những mái tóc giả xinh đẹp, mềm mại giúp bệnh nhân ung thư thêm can đảm, tự tin để chiến đấu với bệnh tật”.

Còn Lê Thúy Nga (23 tuổi), ngụ tại P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức (TP.HCM) cảm thấy có chút tiếc khi hiến tóc vì để mái tóc dài nhìn sẽ nữ tính và thùy mị hơn. Tuy nhiên, Nga nghĩ rằng hiến tóc có thể giúp ích cho các bệnh nhân mắc bệnh nan y, giúp họ tin hơn với vẻ ngoài của mình và thắp lên ngọn lửa lạc quan để kiên cường chiến đấu với bệnh tật

Là đại sứ của Ngày hội Nón hồng 2022, Lê Thảo Nhi, Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 chia sẻ: “Nhi hy vọng ngày hội hiến tóc sẽ lan tỏa những điều tích cực, giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng. Những phần tóc từ các bạn hiến tóc hôm nay sẽ tạo thành đầu tóc giả cho những bệnh nhân ung thư vú, giúp họ tươi vui và lạc quan hơn chiến đầu cùng bệnh tật”.

Dưỡng mái tóc suốt 2 năm để được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư - ảnh 4

Dưỡng mái tóc suốt 2 năm để được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư - ảnh 5

Những cọng tóc sẽ được tạo thành bộ tóc giả gửi tặng bệnh nhân ung thư.

Sau hơn 1 tháng kêu gọi, Ngày hội Nón hồng đã nhận về hơn 600 lượt đăng ký hiến tặng tóc. Hơn 20 thợ cắt tóc thuộc Mạng lưới Salon tóc hồng (Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam) đã tình nguyện dành một ngày cắt tóc miễn phí cho người đến ngày hội.

“Tôi đã đồng hành, làm bạn với mẹ mình, một bệnh nhân ung thư vú trong suốt quá trình điều trị dài hơn 1 năm. Tôi hiểu và muốn đóng góp sức mình cho các chiến binh K giống mẹ mình bằng sở trường của mình là cắt tóc”, anh Trần Tuấn Anh, chủ salon tóc The Hair by Anh Tuấn, một trong các hair salon tham gia cắt tóc miễn phí cho người hiến tặng tại ngày hội.

Dưỡng mái tóc suốt 2 năm để được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư - ảnh 6

Dưỡng mái tóc suốt 2 năm để được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư - ảnh 7

Dưỡng mái tóc suốt 2 năm để được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư - ảnh 8

Dưỡng mái tóc suốt 2 năm để được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư - ảnh 9

Đông đảo bạn trẻ đến đăng ký hiến tóc. Sau khi hiến tóc, các bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận tham gia chương trình.

Theo ban tổ chức chương trình, người hiến tóc phải có mái tóc tự nhiên có chiều dài tối thiểu từ 25 cm, tóc xoăn tự nhiên nếu kéo thẳng và đủ độ dài tối thiểu là có thể hiến tặng bệnh nhân ung thư. Tất cả các loại tóc uốn, duỗi, nhuộm… đã qua xử lý hóa chất có chiều dài từ 30 cm, tóc đã cắt và lưu giữ không quá 2 năm kể từ ngày cắt vẫn có thể tặng nhưng nên buộc lại thành bộ và đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên.

Ngoài chương trình hiến tóc, Ngày hội Nón Hồng 2022 còn là dịp để các bệnh nhân, người thân bệnh nhân, cùng những người ủng hộ cuộc chiến chống ung thư vú, cùng giao lưu, gặp gỡ bác sĩ, tham gia gây quỹ cho các hoạt động hỗ trợ mạng lưới và cùng thư giãn, nhảy múa tôn vinh cuộc sống và đẩy lùi căn bệnh này.

Sưu tầm

Tin khác