Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

Gameshow Biệt đội Khăn quàng đỏ lần thứ 9, năm 2023

Ngày 14/5/2023, Gameshow “Biệt đội Khăn quàng đỏ” số thứ 9 với phiên bản 2.0 – Hành trình “Cà Mau điểm đến” đã diễn ra sôi nổi với cuộc tranh tài giữa các em học sinh 2 đội: Trường THCS Tân Lợi và THCS Hồ Thị Kỷ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.

Được triển khai từ năm 2020, gameshow “Biệt đội Khăn quàng đỏ” được tổ chức với phương châm “Kiến thức nhỏ – Hiệu quả to” cung cấp các kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh THCS trên địa bàn tỉnh, đến năm 2022 đã tổ chức được 8 số.

Năm 2023, gameshow được quay trở lại và khác hơn với các số trước đó với chủ đề về Du lịch mang tên: Hành trình “Cà Mau điểm đến” đã mang đến tiếng cười, niềm vui, cùng nhiều kiến thức bổ ích về du lịch Cà Mau đến với các em học sinh. Gameshow do Chi đoàn Đài PT-TH tỉnh phối hợp cùng Câu lạc bộ Nụ Cười Hồng, dưới sự tài trợ của Cửa hàng xe gắn máy Nam Bình, Công ty Du lịch Viettravel.

2 đội thi thi đấu đối kháng với 4 vòng thi: Tôi là ai?; Tìm X – Lập thành; Dọc ngang – Một cõi; Thiếu niên vui khỏe. Mỗi vòng thi là những thông tin, kiến thức về Du lịch, lịch sử, văn hóa, ẩm thực Cà Mau thông qua các minigame thú vị, đòi hỏi mỗi đội phải có sự đoàn kết, nhanh trí và sáng tạo cách chơi để giành chiến thắng.

Kết thúc gameshow, hơn 8 triệu đồng tiền giải thưởng đã được trao cho 2 trường để tặng học bổng cho học sinh khó khăn tại trường. Ngoài ra 2 đội chơi cùng các em cổ động viên cũng rinh về nhiều phần quà thiết thực từ các nhà tài trợ của chương trình.

  Vòng 1: “Tôi là ai?”

Vòng 2: “Tìm X – Lập thành”, các đội vượt qua thử thách giành cờ ưu tiên để lấy được 10 mảnh ghép về địa danh du lịch của tỉnh Cà Mau.

Vòng 3: “Dọc ngang – Một cõi”

Vòng 4: “Thiếu niên vui khỏe”, 2 đội tranh quyền ưu tiên bằng trò chơi dân gian như chọi lon, quay xúc xắc, sau đó lật tranh để tìm những cặp tranh giống nhau.  

Các đội thi nhận quà từ chương trình.

Bài và ảnh: CLB Nụ Cười Hồng

Tin khác