Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

HÀNH TRÌNH Ý NGHĨA SAU LỄ RA QUÂN

Sáng ngày 5/6, Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Đặc biệt khi kết thúc lễ ra quân, nhiều hoạt động ý nghĩa đã lan tỏa những thông điệp vì cộng đồng, góp phần chăm sóc, bảo vệ, động viên các em thiếu nhi trong Tháng hành động vì trẻ em đã được tổ chức thông qua hành trình đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn.

Hành trình chia sẻ với em Nguyễn Nhật Anh, mẹ mất, cha bị tai nạn giao thông mất sức lao động, đời sống gia đình ngày một khó khăn.

Năm 2020 xảy ra nhiều biến cố với gia đình em Nguyễn Nhật Anh, 11 tuổi, hiện ở ấp Xóm Lung, xã Định Bình, thành phố Cà Mau. Mẹ mất, cha bị tai nạn giao thông để lại di chứng khó phục hồi, mất sức lao động. Từ đó đến nay, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, số tiền tích lũy trước đó của cha mẹ Nhật Anh cũng đã trang trải hết trong những ngày không việc làm, chống dịch. Biết hoàn cảnh Nhật Anh, Tỉnh đoàn cùng với nhà tài trợ đã đến thăm gia đình, trao những suất quà động viên cho em. Đồng thời qua chuyến đi cũng kết nối với các đơn vị, tiếp tục có sự giúp đỡ đến em và gia đình. “Hết sức chia sẻ với gia đình, cũng mong anh Nguyễn Minh Triều thêm cố gắng chăm lo cho Nhật Anh vì khi mẹ em mất, anh chính là chỗ dựa duy nhất của em” là nhắn gửi của chị Nguyễn Hồng Thăm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau khi đến thăm gia đình. Đồng thời Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm đến hoàn cảnh của Nhật Anh, ngoài phần hỗ trợ 1 triệu đồng cùng những suất quà đã trao tặng, trong năm học tới 2022 – 2023, khi gia đình cần hỗ trợ có thể liên hệ với Xã đoàn, nhà trường để có sự động viên kịp thời. “Nếu Nhật Anh cố gắng học, Tỉnh đoàn có thể hỗ trợ em trong chương trình Kết nối đến trường, giúp em đến khi học hết lớp 12”.  

Nhà tài trợ Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao phần quà cho em Phạm Nguyễn Ngọc Bích, ấp Xóm Lung, xã Định Bình, thành phố Cà Mau

Cũng cùng chung địa bàn, đối với em Phạm Nguyễn Ngọc Bích, học sinh lớp 4 lại mắc chứng bệnh đột biến da từ khi còn nhỏ, ảnh hưởng tới học tập, sinh hoạt của Bích. Đã hai lần được phẫu thuật nhưng căn bệnh vẫn không hết hẳn. Những hoàn cảnh đặc biệt là điểm đến của Đoàn viên thanh niên sau lễ ra quân chiến dịch hè 2022. Không chỉ trao quà, học bổng, hành trình còn kết nối, động viên các gia đình thêm cố gắng chăm sóc cho các em. Chị Nguyễn Hồng Thơi, Mẹ em Phạm Nguyễn Ngọc Bích, ấp Xóm Lung, xã Định Bình, tp. Cà Mau xúc động cho biết gia đình rất vui, riêng Ngọc Bích xem đây là một sự động viên cho cháu tiếp tục học tập. Gia đình mong muốn thời gian tới có những chương trình đồng hành, hỗ trợ để Bích có điều kiện khám chữa bệnh.  

Chia sẻ với đoàn, anh Nguyễn Minh Triều, cha em Nguyễn Nhật Anh, ấp Xóm Lung, xã Định Bình, tp. Cà Mau cho biết sẽ tiếp tục cố gắng, dù hoàn cảnh có khó khăn cũng cho con học đến nơi đến chốn.  “Sự quan tâm của Tỉnh đoàn, Xã đoàn và nhà tài trợ hôm nay chính là nguồn động viên để gia đình thêm vững tâm, vươn lên” – anh Triều chia sẻ.

Trịnh Hải

CTV

Tin khác