Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023)

Hoạt động Đoàn

Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trên chính quê hương mình

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đẩy mạnh phong trào đồng hành, hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp thông qua nhiều giải pháp thiết thực. Qua đó, cổ vũ thanh niên tự tin, hăng say sản xuất, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đóng góp chung vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Ngày 14/11/2023 Nhằm khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới trong ngành nông nghiệp, cũng như các dự án của Thanh niên nông thôn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh  đã trao hỗ trợ vốn 40 triệu đồng cho đoàn viên: Huỳnh Bảo Duy, hiện là đoàn viên khóm 8, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân khởi nghiệp mô hình nuôi cua thương phẩm.

Việc hỗ trợ vốn này không chỉ giúp giảm gánh nặng tài chính cho Thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp mà còn tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên địa phương thực hiện ước mơ kinh doanh của mình.

Chương trình hỗ trợ vốn này nhằm mục đích thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực nuôi cua thương phẩm, hy vọng rằng sẽ có nhiều đoàn viên thanh niên năng động và sáng tạo tham gia, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế và đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Để được hỗ trợ, các đoàn viên thanh niên quan tâm cần trình hồ sơ đăng ký tại Văn phòng Tỉnh đoàn Cà Mau. Hồ sơ đăng ký cần bao gồm kế hoạch kinh doanh chi tiết, nguồn vốn sử dụng và ảnh hưởng dự kiến đối với phát triển kinh tế cộng đồng.

Chương trình hỗ trợ vốn là một phần của chiến lược hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp của tỉnh Cà Mau, nhằm đảm bảo rằng tất cả mọi người, đặc biệt là thanh niên, có cơ hội để phát triển năng lực kinh doanh của mình.

Ông Trần Văn Thanh, một người hoạt động trong lĩnh vực thu mua cua tại huyện Phú Tân tỉnh Cà Mau chia sẻ: “Đây là một cơ hội tuyệt vời cho thanh niên muốn thử sức khởi nghiệp. Ông cũng tin rằng với sự hỗ trợ này, có thể thấy được thêm nhiều dự án mới và đổi mới trong ngành cua thương phẩm.”

Đây không chỉ là cơ hội để Huỳnh Bảo Duy thể hiện sự sáng tạo của mình mà còn là bước tiến lớn trong việc thúc đẩy sự đa dạng và bền vững trong nền kinh tế của Thanh niên nông thôn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Phan Tý

Ban Phong trào TĐ

Tin khác