Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Hoạt động Hội

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau chủ trì tổ chức chương trình “Nấu ăn cho em” tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển

Ngày 25/6/2023, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình “Nấu ăn cho em” tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển để tổ chức nấu ăn, vui chơi, tặng quà cho hơn 80 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Tham gia chương trình có sự tham gia của hơn 50 đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị: Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn cải lương Hương Tràm, Mobifone Cà Mau, Yakult Việt Nam, Vincom Cà Mau, Vườn Quốc gia U Minh Hạ, Tiệm tóc Shine Men, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, Câu lạc bộ Chú ve xanh, Đồn Biên phòng Đất Mũi, Xã Đoàn Đất Mũi và Công ty Du lịch Hoàng Hôn cùng với các mạnh thường quân mang đến cho các em nhỏ một bữa ăn thật ngon cùng với những phần quà như thú bông, tập sách, bút viết, khăn quàng, bánh kẹo, sữa, mì, quần áo, giày dép… với tổng giá trị gần 30 triệu đồng.

Tại chương trình còn tổ chức chiến dịch thu gom rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt trong Khu du lịch Mũi Cà Mau vì điểm Du lịch xanh sạch đẹp, hoạt động Hớt tóc thanh toán bằng nụ cười và hoạt động “Tô nhựa” cho các bạn nhỏ nhằm lan tỏa đến các em và người dân nơi đây cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm với môi trường sống.

Kết thúc chương trình, Đoàn đã đến thăm và tặng quà lực lượng bảo vệ rừng tại VQG Mũi Cà Mau. Tại buổi thăm hỏi, anh Lê Trần Anh Hùng – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau đã thăm hỏi, chia sẻ và động viên tinh thần các đồng chí tại các chốt trạm, chia sẻ những khó khăn, vất vả của anh em cơ sở ngày đêm canh giữ rừng, giữ môi trường sống, tài sản của quốc gia. Những món quà gồm nước ngọt, gạo, sách,… được chuyển đến tận các trạm kiểm soát trên lâm phần Vườn, tổng kinh phí cho các phần quà gần 5 triệu đồng từ nguồn vận động đóng góp.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng bảo vệ rừng, đồng thời động viên các đồng chí tiếp tục vượt qua nắng gió của thời tiết để hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ mãi màu xanh của rừng./.

Lê Trần Anh Hùng

Tin khác