Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Hoạt động Đoàn

Huyện đoàn Phú Tân phối hợp tổ chức hành trình giáo dục truyền thống cho học sinh tại Di tích lịch sử Quốc gia tại xã Tân Hải.

Sáng ngày 22/4, Huyện đoàn phối hợp cùng với phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện, tổ chức hoạt động tham quan, giáo dục truyền thống cho học sinh tại Di tích lịch sử Quốc gia “Địa điểm chứng tích tội ác Mỹ – Ngụy ở Biệt khu Hải Yến Bình Hưng” tại xã Tân Hải.

Đại biểu tham gia hành trình giáo dục truyền thống tại Biệt khu Hải Yến Bình Hưng

Đến dự hoạt động có đồng chí Lâm Ngọc Sơn, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện; đồng chí Lê Minh Sơn, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Cà Mau; đồng chí Trần Cẩm Hường, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Trần Huy, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện, Công ty Thiên niên kỷ cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các trường, các thầy, cô giáo, tổng phụ trách đội các trường TH và THCS trên địa bàn và hơn 100 em học sinh của 2 khối TH và THCS.

Tại hoạt động, quý lãnh đạo cùng với các em học sinh của trường TH&THCS Mỹ Bình, trường Tiểu học Tân Hải đã thắp hương tại Bia tưởng niệm, tham quan các công trình phục dựng đồng thời nghe thuyết trình viên và giới thiệu một số khu vực, vị trí nhất định trong Biệt khu Hải Yến – Bình Hưng.

Bên cạnh đó, các em được gặp gỡ và trò chuyện với nhân chứng lịch sử,  xem những video, phóng sự về Biệt khu Hải Yến – Bình Hưng.

Các em học sinh gặp gỡ và trò chuyện với nhân chứng lịch sử

Cũng tại đây, các em học sinh tham gia trò chơi do Bảo tàng tỉnh và Công ty Thiên niên kỷ tổ chức, với nhiều trò chơi vui nhộn, ôn lại kiến thức truyền thống lịch sử nhưng không kém phần hấp dẫn và nhiều phần quà cho các em học sinh.

Các em học sinh thi Rung chuông vàng

Đây là một trong những hoạt động thiết thực cho các em hiểu biết thêm về lịch sử và tội ác của Mỹ Ngụy, đồng thời giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống…cho các em tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống của các thế hệ ông, cha đi trước./.

Huyện đoàn Phú Tân

Tin khác