Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

Thắp sáng tình yêu thương trong cộng đồng

Người đàn ông xây nhà nuôi hàng trăm người già, cụ bà hiến tóc cho bệnh nhân ung thư, chàng trai hát giữa nghĩa trang… là những câu chuyện lan tỏa tình yêu thương tuần qua, khiến cộng đồng xúc động.

Năm 2007, ông Ngô Đoan Thanh (ngụ thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) xây dựng nhà dưỡng lão Đức Thọ trên phần đất của gia đình. Với phần đất rộng 1,5ha, ông Thanh phải chi hơn 4 tỷ đồng, tương đường 400 lượng vàng lúc bấy giờ để xây dựng mái ấm cho người già neo đơn.

Sau hai năm xây dựng, mái ấm Đức Thọ chính thức hoạt động. Một năm sau, ông Ngô Đoan Thanh qua đời, để lại di nguyện cho người con trai tiếp tục kế thừa, duy trì việc thiện nguyện mà ông dành cả đời để xây dựng lên giúp người.

Nhiều cụ già không nơi nương tựa được mái ấm Đức Thọ chăm sóc chu đáo. (Ảnh: VietNamNet)

Con của ông Thanh sau đó đã thực hiện di nguyện của cha, cùng người dân địa phương chung tấm lòng thiện nguyện duy trì nhà dưỡng lão Đức Thọ cho đến nay.

Ông Nguyễn Trung Khánh (60 tuổi), Trưởng ban quản lý nhà dưỡng lão Đức Thọ cho biết: “Lý tưởng, việc làm của ông Thanh quá cao cả. Tiếc là ông qua đời sau cơn bạo bệnh, để lại mái ấm tình thương này. Chúng tôi tự thấy phải có trách nhiệm để chung tay duy trì làm việc thiện”.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, nhà dưỡng lão Đức Thọ đã cưu mang hơn 200 cụ già. Mỗi cụ đều có hoàn cảnh và nỗi niềm riêng trong cuộc sống. 

Ông Khánh cho biết, hiện tại nhà dưỡng lão đang cưu mang 20 cụ từ 60 – 90 tuổi. Những ngày đầu đến đây, tâm trạng các cụ buồn bã, ít nói chuyện, ít tiếp xúc với những người xung quanh. Lấy tình thương làm trách nhiệm, các tình nguyện viên tại đây đã động viên, giúp đỡ, chia sẻ, giúp các cụ lạc quan, vui vẻ trở lại, biến ngôi nhà thành một nơi của tình nhân ái.

Sưu tầm

Tin khác