Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023)

Hoạt động Đội

Liên hoan Chỉ huy Đội toàn quốc 2023: Cánh chim đầu đàn – Chủ nhân đất nước

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV – năm 2023 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18/8 tại Thủ đô Hà Nội, tỉnh Cà Mau với 4 đội viên xuất sắc tham gia.

           Đoàn Cà Mau tham gia Liên hoan

Chiều 16/8, Hội đồng Đội Trung ương đã khai mạc Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV năm 2023 và đồng diễn cờ Semaphore tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long. Sự kiện đặc biệt này được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao kỷ lục “Màn đồng diễn cờ Semaphore có số lượng đại biểu thiếu nhi là Chỉ huy Đội giỏi và cán bộ, giáo viên Tổng phụ trách Đội đến từ 63 tỉnh, thành phố tham gia đông nhất chào mừng Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV năm 2023”.

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc là nơi hội tụ, tôn vinh, biểu dương đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội giỏi xuất sắc toàn quốc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Liên hoan được tổ chức định kỳ 5 lần một lần, là dịp để tổ chức Đoàn, Đội thể hiện sự quan tâm, chăm lo, tạo nguồn cho đội ngũ cán bộ Đoàn kế cận trong tương lai. Liên hoan năm nay có 207 chỉ huy Đội tiêu biểu và 63 phụ trách Đội trên cả nước tham dự.

Sáng 17/8, tại Quảng trường Ba Đình, các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công, dâng lên Bác việc làm tốt, thành tích cao, những “bông hoa đẹp nhất” trong “vườn hoa” đất nước.

Đoàn đại biểu làm lễ báo công

Sau lễ báo công, các đại biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan nơi ở và làm việc của Người và chụp ảnh lưu niệm trước Phủ Chủ tịch.

Đoàn đại biểu dự Liên hoan chụp ảnh lưu niệm tại Phủ chủ tịch

Cùng ngày, các em di chuyển về Khu du lịch sinh thái Bản Rõm để tham gia các hoạt động trong chương trình Ngày hội Chỉ huy Đội giỏi gồm: Hoạt động trò chơi lớn; thi kỹ năng nghiệp vụ với 6 trạm thi nội dung, rèn luyện 6 phẩm chất quan trọng của cán bộ chỉ huy Đội gồm: tự tin, tài năng, năng tạo, năng động, bản lĩnh và khéo léo cùng nhiều hoạt động nhóm, ca hát, thể hiện tài năng nghệ thuật…

Bạn Nguyễn Trọng Tiến, Chi đội trưởng Chi đội 2, đại biểu tỉnh Cà Mau chia sẻ: Các phần nội dung của 6 trại đều có độ khó và phức tạp riêng. Đặc biệt chúng em phải thi, cạnh tranh các nội dung với những anh chị em đều là cán bộ phụ trách đội xuất sắc đến từ khắp mọi miền Tổ quốc. Những nội dung học được hôm nay là kiến thức bổ ích để các em có thể ứng cứu khi không may gặp phải tình huống khó khăn, nguy hiểm như lạc trong rừng, đuối nước, bị đói… Qua đây, em sẽ hoàn thiện kinh nghiệm bản thân và chia sẻ với các bạn thiếu nhi khác.

Bạn Trọng Tiến – đại biểu tỉnh Cà Mau đang tham gia các phần thi

Đại biểu các tỉnh đang quét mã QR để tham gia các phần thi 

Sáng 18/8, Lễ tuyên dương Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV, năm 2023 chính thức diễn ra tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam. Trải qua 3 ngày rèn luyện, 207 em thiếu nhi đã được trao tặng danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc và Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương. Trong đó tỉnh Cà Mau có bạn Nguyễn Yến Thư đã xuất sắc đạt thành tích Top 30 và nhận Bằng khen của Ban Bí thư Trung ương đoàn.

Bạn Nguyễn Yến Thư – đại biểu tỉnh Cà Mau đã xuất sắc đạt thành tích Top 30

Tự hào được kế thừa truyền thống anh dũng, kiên cường, hiếu học của bao lớp cha anh đi trước, các đại biểu tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV năm 2023 nguyện sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết, cùng thi đua rèn đức, luyện tài, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.
Một số hình ảnh khác tại Liên hoan:

Quý Nhi

Ban TTN-TH

Tin khác