Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023)

Mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Lý thú giờ ngoại khóa

Nhằm giúp học sinh có thời gian trải nghiệm thực tế, khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống, các trường tiểu học, THCS trên địa bàn TP Cà Mau phối hợp với Thư viện tỉnh thực hiện những buổi ngoại khoá cho các em. Ðây không chỉ là cách để các em tiếp cận việc đọc sách, mà còn là thời gian bổ ích sau những giờ học trên lớp.

Buổi ngoại khoá của Thư viện tỉnh tổ chức cho các em tham gia các trò chơi dân gian.

Các hoạt động chủ yếu tại Thư viện tỉnh là giới thiệu đến giáo viên và học sinh những quyển sách hay, cung cấp kiến thức và kỹ năng thực hành xã hội thông qua sách, báo. Qua đó, tăng cường việc phục vụ sách đến tận tay bạn đọc, góp phần xây dựng văn hoá đọc trong cộng đồng. Bên cạnh đó, giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ý thức tổ chức, tính tập thể, khơi dậy niềm đam mê, hình thành thói quen đọc sách; tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho các em học sinh phát huy năng khiếu văn, thơ…

Giờ ngoại khoá của các em kéo dài một buổi/ngày, xoay vòng mỗi tuần, giúp tất cả các em tiểu học, THCS được đến đây trải nghiệm.

“Không chỉ phục vụ sách, báo, các trường còn phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức một số trò chơi tương tác với sách, như: đuổi hình bắt chữ, ô chữ thông thái, rung chuông vàng; kể chuyện, giới thiệu sách; chiếu phim khoa học, lịch sử, gương danh nhân; hoạt động khoa học vui gấp giấy chắn góc sách, tranh ảo thuật. Tất cả các trò chơi và hoạt động đều có tặng quà khích lệ tinh thần cho các em”, chị Nguyễn Thanh Hằng, nhân viên Thư viện tỉnh, cho biết.

Các em thích thú với hoạt động đọc sách, truyện tranh phù hợp lứa tuổi của mình.

Thông qua hoạt động ngoại khoá giúp học sinh trang bị thêm kiến thức về tự nhiên và xã hội, con người Việt Nam, phong tục, tập quán các dân tộc sinh sống tại Cà Mau; góp phần đưa văn hoá đọc vào học đường, đồng thời giới thiệu đến thầy cô giáo và các em những quyển sách hay, những tác phẩm kinh điển nhằm hỗ trợ trong công tác giảng dạy và học tập.

Thầy Nguyễn Minh Mẫn, giáo viên chủ nhiệm lớp 5C, Trường Tiểu học Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau, chia sẻ: “Giờ ngoại khoá cũng là thời gian cho học sinh thư giãn để bước vào việc tiếp thu kiến thức mới. Mong rằng sau này lãnh đạo nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều lần hơn nữa. Ngoài hướng các em chú trọng việc đọc sách, trường cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như văn nghệ, bóng đá, thi viết chữ đẹp. Tháng 3 sắp tới sẽ tổ chức cho các em thi một số trò chơi dân gian để nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể, tinh thần đồng đội…”.

Các em học sinh Trường Tiểu học Phan Ngọc Hiển rất hào hứng với môn khoa học vui làm giấy chắn góc sách.

Nhân viên Thư viện tỉnh tặng quà, khuyến khích các em trong các phần thi.

Theo Báo Cà Mau

Tin khác