Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Một học sinh dũng cảm cứu hai người đuối nước

Tại tỉnh Quảng Ngãi, một học sinh đã dũng cảm cứu hai người đuối nước khi đang tắm biển tại khu vực ghềnh đá ở bãi biển Hóc Mó, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Chiều 11/4, đại diện Ủy ban nhân dân phường Phổ Thạnh đã đến thăm, biểu dương em Võ Tấn Đệ về hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Trước đó, khoảng 14h ngày 10/4, em Võ Tấn Đệ (sinh năm 2011) cùng 3 bạn khác đang đá bóng tại khu vực bãi biển Hóc Mó thì thấy 2 người đang tắm biển tại khu vực ghềnh đá gần đó. Đến khoảng 15h30 cùng ngày, các em nghe tiếng kêu cứu từ khu vực ghềnh đá nên chạy tới xem.

Khi thấy 2 người kêu cứu từ dưới nước, Đệ đã dũng cảm lao xuống biển, lần lượt đưa được M.T.T.N. (SN 2009) và N.M.Q. (SN 2004) lên bờ. Sau khi 2 người gặp nạn được cứu lên bờ, người dân địa phương đã đưa Đệ, Q., N. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đặng Thùy Trâm. Đến nay, sức khỏe của cả ba em đã ổn định, Võ Tấn Đệ đã xuất viện về nhà.

Qua đây, chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân cần cẩn thận, quản lý con em mình, không để các em tắm biển, ao, đầm… khi không có người lớn đi kèm để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Theo VTV

Tin khác