Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái của chương trình “Thank you, Vietnam !”

Chiều ngày 09/3/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau phối hợp cùng Ban Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Cà Mau tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái của chương trình “Thank you, Vietnam !” cho gia đình anh Trần Quốc Tuấn – Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tại ấp Cái Mòi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Tại đây, đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà nhân ái cho gia đình anh Trần Quốc Tuấn với số tiền 83 triệu đồng.

Ngôi nhà dự kiến được xây dựng với diện tích 40,5 m2 và hoàn thành trong tháng 04/2022. Chương trình “Thank you, Vietnam !” là chiến dịch truyền thông xã hội và gây quỹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập mạng di động Vinaphone do Trương ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT Vinaphone) tổ chức.

Hình ảnh tại Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái chương trình “Thank you, Vietnam !”

Chương trình vận động đoàn viên, thanh thiếu niên trên cả nước thể hiện “Lời cảm ơn” trên mạng xã hội và đính kèm hashtag của chương trình. Sau 03 tháng triển khai, chương trình đã ghi nhận hơn 01 triệu lời cảm ơn được khởi tạo, từ đó đã tạo lập thành công nguồn quỹ 5 tỷ đồng xây dựng 60 ngôi nhà nhân ái dành tặng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Ngôi nhà nhân ái trao cho thanh niên Trần Quốc Tuấn là sự vun đắp từ triệu lời cảm ơn của người dân trên đất nước Việt Nam nói chung, của đoàn viên, thanh niên Cà Mau nói riêng, là món quà ý nghĩa kết tinh từ những giá trị nhân văn tốt đẹp trong xã hội. Thông qua đó là sự biết ơn và tri ân đến những người đã hy sinh, cống hiến thầm lặng vì hàng triệu người dân trên lãnh thổ Việt Nam.

Trọng Nghĩa

Huyện đoàn Ngọc Hiển

Tin khác