Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023)

Chuyển đổi số

Ngọc Hiển tổ chức “Ngày đồng loạt ra quân chuyển đổi số 92 ngày, đêm” trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Ngày 06/06/2023 Huyện đoàn Ngọc Hiển chỉ đạo 100% Đoàn xã, thị trấn đồng loạt ra quân chuyển đổi số 92 ngày, đêm trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023, trọng tâm là hỗ trợ bà con thanh toán không dùng tiền mặt.

 

Theo đó 7 đội tình nguyện chuyển đổi số của các đơn vị đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân tích cực tham gia chuyển đổi số để phát triển chính quyền số trên địa bàn huyện.

Tại buổi ra quân hơn 90 lực lượng đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn và Đoàn thanh niên Công an huyện đã tổ chức các gian hàng và đi đến tận nhà người dân để tư vấn, hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh điện tử (VNeID); giới thiệu ứng dụng Bảo hiểm xã hội (VssID) và cách đăng ký tài khoản VssID trên điện thoại; hướng dẫn đăng ký, sử dụng ứng dụng chăm sóc khách hàng điện lực (CSKH EVN SPC) ; giới thiệu và tạo tài khoản trên ứng dụng Viettel Money của tập đoàn viễn thông Quân đội – Viettel và các App không dùng tiền mặt. Đồng thời, cũng tiếp tục hướng dẫn định danh điện tử mức II.

Song song đó, công chức, đoàn viên thanh niên tại các đơn vị trên địa bàn huyện cũng đã tham gia tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ, thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị, đảm bảo tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

“Ngày đồng loạt ra quân chuyển đổi số 92 ngày, đêm” trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp tục nâng cao năng lực số của bản thân cũng như thể hiện tinh thần xung kích hỗ trợ người dân trong các hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động trong cuộc sống; tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên được tiếp cận nhiều hơn về chuyển đổi số, về việc sử dụng các ứng dụng, tiện ích công nghệ phục vụ trong các hoạt động Đoàn.

Trọng Nghĩa

Huyện đoàn Ngọc Hiển

Tin khác