Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu” năm 2022

Sáng nay 7/8, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo 9/9 Huyện, Thành đoàn tổ chức đồng loạt ra quân thực hiện các hoạt động cao điểm hưởng ứng Ngày chiến sỹ tình nguyện Vì đàn em thân yêu năm 2022 do Hội đồng Đội Trung ương phát động; đồng thời chọn Huyện U Minh làm điểm chỉ đạo cấp tỉnh tuyên truyền cho ngày hội.

Trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

“Ngày chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu” được tổ chức đồng loạt tại tất cả cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên cả nước vào ngày 7/8 với mục đích nâng cao vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Theo đó, các đơn vị  Đoàn trực thuộc trong tỉnh đã thực hiện nhiều công trình, phần việc, ý nghĩa, thiết thực cho các em thiếu nhi như: trao tặng 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; 450 suất quà cho các em thiếu khi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức hớt tóc miễn phí cho 20 học sinh, mở 7 lớp dạy bơi cho 347 em; tặng 1.000 cây viết, 10 Balô học sinh; về nguồn giáo dục truyền thống cho các em thiếu nhi; ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức sinh hoạt thiếu nhi, các trò chơi dân gian. Tổng trị giá các hoạt động và quà tặng trên 160 triệu đồng.

Tổ chức cắt tóc miễn phí cho thiếu nhi

Thông qua các hoạt động là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong các hoạt động tình nguyện dành cho thiếu nhi. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức, hiểu biết cho thanh thiếu nhi. Đồng thời, là cơ hội để các cấp bộ Đoàn – Đội đóng góp sức trẻ vào nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn thể xã hội đối với cuộc sống và sự phát triển về thể chất, tinh thần của những mầm non tương lai của đất nước.

Tổ chức dạy bơi cho thiếu nhi

 Trước đó, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng Đội các Huyện, Thành phố từ ngày 01-07/8/2022 tổ chức hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả; phù hợp tình hình thực tế từng địa phương, trong đó, tập trung vào 3 nội dung: Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí, trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi tại các địa bàn dân cư. Tổ chức các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi. Xây dựng các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu” và thăm hỏi, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đại Nguyên

Tin, ảnh: Đại Dương

Tỉnh đoàn Cà Mau

Tin khác