Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023)

Chuyên mục

Ra quân thực hiện Mô hình “Thanh niên xung kích, tuần tra, tự quản, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông” cấp huyện

Trong tháng thanh niên năm 2023, Đoàn huyện Thới Bình tích cực chỉ đạo, triển khai, vận động ĐVTN phát huy vai trò xung kích tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT). Thông qua các hoạt động đã tạo sự chuyển biến tích cực trong ý thức, trách nhiệm của thanh thiếu nhi trong chấp hành Luật Giao thông.

Mô hình “Thanh niên xung kích, tuần tra, tự quản, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông”cấp huyện ra quân cao điểm trong tháng 3 năm 2023

Các điểm trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Thới Bình đều nằm sát quốc lộ, nơi tập trung đông dân cư và nhiều phương tiện tham gia giao thông. Vì vậy việc đảm bảo ATGT, giảm ùn tắc giao thông mỗi khi tan tầm luôn được các cơ quan có thẩm quyền nói chung và tuổi trẻ huyện Thới Bình nói riêng quan tâm.

Thông qua việc ra quân thực hiện mô hình “Thanh niên xung kích, tuần tra, tự quản, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông” cấp huyện với sự tham gia của Đoàn cơ sở công an huyện và Đoàn cơ sở thị trấn Thới Bình với hơn 10 lực lượng, ra quân trước giờ vào lớp và sau giờ tan học, đội có mặt tại cổng trường để hướng dẫn, phân luồng giao thông, nhắc nhở phụ huynh học sinh dừng, đỗ xe đúng nơi quy định. Qua đó đảm bảo an toàn giao thông cho phụ huynh học sinh, các em thiếu nhi và người dân khi tham gia giao thông qua khu vực này, nâng cao ý thức chấp hành luật an toàn giao thông cho đông đảo người dân và các em học sinh.

Tại đoàn cơ sở trực thuộc còn lại đã và đang nhân rộng, triển khai mô hình này. Thông qua các mô hình này, tình trạng mất trật tự ATGT tại các cổng trường trong giờ cao điểm đã giảm đáng kể, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong ĐVTN.  

ĐVTN và lực lượng Công an địa phương tuyên truyền cho người dân giữ trật tự  ATGT tại trường tiểu học thị trấn Thới Bình A

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên đã xây dựng các tổ, nhóm thường xuyên nhắc nhở người dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây cản trở phương tiện lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT; tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tham gia vệ sinh môi trường và nhắc nhở người thân chung tay xây dựng tuyến đường an toàn, đảm bảo văn minh, trật tự đô thị.

Ngoài ra, các cấp bộ đoàn cũng đẩy mạnh tuyên truyền thông qua các buổi lồng ghép tuyên truyền kiến thức về Luật Giao thông đường bộ trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa; tuyên truyền thông qua các cuộc thi tìm hiểu kiến thức về ATGT, tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ, ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông… Qua đó, từng bước nâng cao ý thức, xây dựng văn hóa giao thông cho thanh thiếu niên.

Bằng nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực, kết hợp với xây dựng và nhân rộng mô hình, các cấp bộ đoàn trong huyện đã và đang góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về ATGT cho ĐVTN; đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện./.

Thúy Huỳnh

Huyện đoàn Thới Bình

Tin khác