Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Hoạt động Đội

RUNG CHUÔNG VÀNG TÌM HIỂU VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI

Chiều hôm qua (27/11), Đoàn cơ sở Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp cùng Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức Cuộc thi Rung Chuông vàng “Nhân Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” dành cho các em thiếu nhi tại Làng trẻ em SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau.

 

Các em thiếu nhi Làng trẻ SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tham gia thi Rung chuông vàng

Hoạt động diễn ra trong không khí sôi nổi, được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại làng trẻ em SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. Trong đó, có 40 thí sinh tham gia thi rung chuông vàng. Các em thử sức qua hơn 30 câu hỏi, từ đó tìm hiểu về Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới diễn ra từ ngày 15/11 – 15/12, với chủ đề của năm nay là “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Cuộc thi là một hình thức tuyên truyền hữu ích, giúp các em trải nghiệm kiến thức, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi. Đồng thời tạo môi trường lành mạnh, góp phần giáo dục, nâng tầm nhận thức cho trẻ em để đề phòng, giảm thiểu, chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại và những tác động tiêu cực đối với phụ nữ, trẻ em.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 3 giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh tại cuộc thi rung chuông vàng, trao giải phụ xử lý tình huống, tặng quà cho các em tham gia hoạt động. Sân chơi đã góp phần mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về các chính sách, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng cho các em.

 Trịnh Hải – CTV

Tin khác