Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023)

Hoạt động Đoàn

Tập huấn kỹ năng viết tin bài và chụp ảnh cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở

Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và hướng dẫn thực hành kỹ năng viết tin, bài kỹ thuật chụp ảnh cho cán bộ Đoàn chủ chốt cấp cơ sở. Sáng ngày 25/8/2023, Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài và chụp ảnh cho các đồng chí cán bộ Đoàn cấp cơ sở năm 2023 tại Hội trường Nhà thiếu nhi tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, đồng chí Phạm Băng Thanh – Phóng viên Báo Cà Mau giới thiệu các kiến thức về viết tin, bài và kỹ năng chụp ảnh. Qua chuyên đề, các bạn được giới thiệu sâu về cách đặt tiêu đề cho tác phẩm báo chí: tít chính, tít phụ, tít dẫn trong bài báo; các kiến thức, kỹ năng chụp ảnh, đặc biệt là chụp bằng điện thoại thông minh: bố cục khuôn hình của ảnh; nguyên tắc 1/3, nguyên đường chân trời, quy tắc đường dẫn, quy tắc đóng khung trong nhiếp ảnh, sửa ảnh và xử lý ảnh…

Đồng chí Phạm Băng Thanh, Phóng viên Báo Cà Mau giới thiệu các kỹ năng viết tin, bài và chụp ảnh

Qua lớp tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ Đoàn hiểu, nắm rõ kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh; đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của cán bộ Đoàn, cộng tác viên trong tuyên truyền tổ chức các sự kiện, chương trình Đoàn, Hội, Đội ở địa phương và đơn vị.

Cán bộ Đoàn chia sẻ, tương tác với giảng viên

Thanh Hương

Ban Tuyên giáo TĐ

Tin khác