Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Thầy giáo ở Cà Mau trích tiền lương lì xì Tết cho học sinh

Thầy Hồ Việt Khoa, giáo viên môn Hóa học của trường THPT Đầm Dơi khiến học sinh bất ngờ và thích thú khi được lì xì trong ngày học cuối cùng, trước khi nghỉ Tết.

Mấy ngày qua, clip thầy giáo cầm xấp bao lì xì đủ màu sắc xếp trên bàn, sau đó mời từng học sinh lên chúc Tết rồi bốc ngẫu nhiên một bao lì xì đang gây sốt cộng đồng mạng ở miền Tây. 

Clip đã nhận được nhiều lượt thích và bình luận từ cộng đồng mạng, trong đó có lẽ có rất nhiều người đã, đang là học sinh của thầy giáo này.

Có những bình luận, như: Lì xì của em đâu thầy ơiEm cũng muốn được lì xì; hay có người còn “trách móc”: Sao hồi đó mình không có trời; Thầy quên em rồi…

Học sinh lên nhận lì xì từ thầy giáo

Trước đây, thầy Khoa là học sinh của trường THPT Đầm Dơi. Sau khi đậu Đại học và tốt nghiệp ngành Sư phạm Hóa, thầy về lại trường giảng dạy từ nhiều năm nay.

Thầy Khoa và các học sinh

Theo thầy Khoa, Tết đến Xuân về, thầy muốn lì xì cho các học sinh chỉ nhằm mục đích tạo niềm vui dịp Tết cổ truyền, cũng như khích lệ các em cố gắng học tập. Số tiền thầy lì xì chủ yếu được trích từ tiền lương của mình.

“Trong mỗi bao lì xì có nhiều mệnh giá tiền, từ 1.000 đồng – 50.000 đồng. Các em chọn lựa ngẫu nhiên thôi nên ai cũng vui vẻ hết”, thầy Khoa chia sẻ./.

Sưu tầm

Tin khác