Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023)

Chuyển đổi số

Tỉnh Cà Mau – Tham dự Trại Nguyễn Chí Thanh khu vực Tây Nam Bộ lần thứ V năm 2023

Tối ngày 11/9/2023, Lễ Khai mạc trại huấn luyện viên cấp I Trung ương Hội LHTN Việt Nam – Trại Nguyễn Chí Thanh khu vực Tây Nam Bộ lần thứ V năm 2023 diễn ra tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang với sự tham gia của 130 trại sinh đến từ 11 tỉnh thành khu vực Tây Nam Bộ, trong đó đơn vị tỉnh Cà Mau có 08 trại sinh.

          Đoàn tham gia Trại huấn luyện của đơn vị Cà Mau

Trại huấn luyện diễn ra từ ngày 10 – 15/9, trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại đây, các trại sinh được sát hạch 35 môn kiến thức, kỹ năng của người thủ lĩnh thanh niên theo định chuẩn của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam.

Chị Hồ Quý Nhi –  UVBTV, Trưởng Ban TTN-TH Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Cà Mau đại diện đơn vị nhận cờ lưu niệm

Bên cạnh đó, kỳ trại Nguyễn Chí Thanh lần này, Ban Tổ chức đã ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào các phần thi để phù hợp với thực tiễn của công tác huấn luyện trong tình hình mới. Cùng với đó, là các hoạt động hành quân dã ngoại, thi thực địa, tham quan, tìm hiểu về vùng đất Bảy núi và truyền thống anh hùng vùng biên giới Tây Nam.

Đoàn đến thắp nhang tại Nhà bia liệt sĩ tại huyện Thoại Sơn

Thầy Trần Thanh Bình – Uỷ viên Hội đồng Huấn luyện Trung ương chia sẻ đầy xúc động tại lễ Bế mạc: “Vậy là sáu ngày ngắn ngủi của trại Nguyễn chí Thanh đã gần hết, chúng tôi và các bạn đã ở bên nhau trong những ngày qua để cùng nhau chia sẻ, cùng nhau trải qua những thử thách để hiểu nhau hơn và tôn trọng nhau hơn. Từ ngày đầu còn bỡ ngỡ khi bước vào các thử thách nhập trại, những khó khăn do thời tiết khắc nghiệt các bạn đã từng bước thích nghi và trưởng thành hơn rất nhiều qua từng nội dung sát hạch, qua từng hoạt động của trại với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết, các bạn giữ vững quyết tâm vượt qua các giới hạn bình thường của bản thân mình, hình ảnh những chàng trai, cô gái trẻ căng mình đối diện với các nội dung thi, khi đồng hồ đã điểm ngày mới vẫn sẽ hằng in trong tâm trí của chúng tôi, chúng tôi sẽ chẳng quên những thân hình dường như đã kiệt quệ, xong nhanh chóng đứng lên đầy kiêu hãnh khi nghe tiếng còi tập hợp vang lên. Sự mệt mỏi về thể xác không đủ khuất phục các bạn, sự quyết tâm và ý chí mạnh mẽ của các bạn là đặc tính của tuổi trẻ, là tính cách của những trái tim dũng cảm không bao giờ lùi bước. Những ngày qua chúng ta đã cùng nhau tạo ra những kỷ niệm, sẽ là những khoảnh khắc không thể phai mờ mà chúng tôi sẽ giữ như phần đời tươi đẹp của bản thân mình”.

Hành trình về Địa chỉ đỏ của 130 trại sinh tại Trại Huấn luyện

Tối ngày 15/9/2023 tại lễ Bế mạc đã công nhận 92 tân Huấn luyện viên trại huấn luyện viên cấp I Trung ương Hội LHTN Việt Nam – Trại Nguyễn Chí Thanh khu vực Tây Nam Bộ lần thứ V năm 2023, đoàn Cà Mau xuất sắc hoàn thành các nội dung thi và có 07 anh chị đạt Huấn luyện viên cấp I Trung ương.

Lời thề Huấn luyện viên

Bạn Quốc Huy trại sinh Trại huấn luyện chia sẻ: “Trại Nguyễn Chí Thanh không chỉ là một sân chơi thông thường, mà còn là nơi để một cán bộ hội rèn luyện và phấn đấu. Có những ngày vô cùng áp lực, lịch hoạt động dày đặc, chỉ có vài tiếng để ngủ, tuy nhiên cũng rất vui khi hoàn thành các thử thách, được gặp gỡ nhiều người bạn mới, được đồng hành cùng những người đồng đội tuyệt vời.  Các nội dung thi bổ ích, phù hợp với thực tiễn và dễ ứng dụng vào đời sống. Trại huấn luyện này sẽ là một phần kỷ niệm vô cùng đẹp và trân trọng đối với tôi. Xin chúc mừng tất cả các trại sinh của trại Nguyễn Chí Thanh năm 2023, chúc các bạn sẽ luôn vững tin và tiếp tục cống hiến hết sức mình vì sự phát triển của tổ chức Hội.”

Một số hình ảnh khác tại Trại huấn luyện:

Trúc Linh

Ban TTN-TH

Tin khác