Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Đại hội Đoàn các cấp

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH CÀ MAU LẦN THỨ XII, GIAI ĐOẠN 2022 – 2027

Ngày 24/6/2022, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, giai đoạn 2022-2027.

Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đại tá Lê Quang Luật, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đặc biệt là sự có mặt của 69 đại biểu chính thức đại diện cho 186 cán bộ, đoàn viên trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.và tặng quà chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm vừa qua, Công tác đoàn và phong trào thanh niên trong LLVT tỉnh luôn được Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, cùng với sự đoàn kết thống nhất nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đoàn viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Bộ CHQS tỉnh được triển khai toàn diện và đồng bộ, không ngừng đổi mới đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, cụ thể:

Các phong trào hành động cách mạng được Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh chú trọng lựa chọn nội dung hoạt động phù hợp yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Các hoạt động tình nguyện cao điểm như Tháng Thanh niên, Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”, các hoạt động hướng về biên giới, hải đảo, các mô hình tiêu biểu như: “Chi đoàn huấn luyện giỏi”, “Học giỏi, rèn nghiêm”, “Tuổi trẻ sáng tạo, cải tiến mô hình học cụ”… trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; “Ca trực kiểu mẫu”, “Chi đoàn không vi phạm kỷ luật”, “Chi đoàn không khói thuốc lá”… trong thực hiện chính quy, rèn luyện kỷ luật; “Vườn rau, ao cá thanh niên”, “Vườn thuốc thanh niên”… trong công tác bảo đảm hậu cần, “ĐVTN với Cuộc vận động 50” trong công tác kỹ thuật. Cùng với các mô hình “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ”, “Hành trình giáo dục truyền thống”… và các cuộc thi của thanh niên.

Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 thì vai trò của tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên Bộ CHQS tỉnh càng được khẳng định. Tuổi trẻ Bộ CHQS tỉnh đã luôn xung kích, đi đầu, vượt mọi khó khăn gian khổ cùng quân, dân tỉnh nhà chiến thắng đại dịch bằng những việc làm, hành động cụ thể như: Dọn dẹp, chuẩn bị các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến; trực các chốt kiểm soát; trực và điều trị bệnh tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến; tuyên truyền vận động người dân tham gia phòng chống COVID-19; hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…qua đó góp phần tích cực cùng với cả nước thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Với những nỗ lực và cố gắng đó 05 năm qua Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh đều được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Bí thư Tỉnh đoàn thống nhất, biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh giai đoạn qua.

Đại tá Lê Quang Luật, Uỷ viên BTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng hoa cho đại biểu trúng cử đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau lần thứ XI

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 09 Đại biểu chính thức và 01 đồng chí Dự khuyết.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh và Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã khen thưởng cho 01 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017-2022.

Bão Chung

Bộ CHQS tỉnh Cà Mau

Tin khác