Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023)

Mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Tổ quốc là trên hết!

Tối 24-9, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Nguyễn Nam Nhân xác nhận với PV sự việc vận động viên Trần Quyết Chiến bỏ sự kiện ở Trung Quốc vì “đường lưỡi bò”.

Sự việc xảy ra hôm qua 23-9, khi Trần Quyết Chiến được mời tham dự một sự kiện thi đấu giao hữu do Liên đoàn billiard thế giới (UMB) phối hợp Liên đoàn Billiards and Snooker Trung Quốc (CBSA) tổ chức tại Thượng Hải để quảng bá, phát triển nội dung carom 3 băng tại Trung Quốc.

Sự kiện được tổ chức trong hai ngày (23-9 và 24-9) quy tụ 4 tay cơ hàng đầu thế giới, ngoài Trần Quyết Chiến còn có Dick Jaspers (Hà Lan), Tayfun Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ), và Cho Myung Woo (Hàn Quốc).

Ngày 23-9, trận đấu giữa Quyết Chiến và tay cơ Dick Jaspers diễn ra khá bình thường trên sân. Nhưng trên sóng truyền hình trực tiếp, trận đấu này lại bị lồng ghép hình ảnh bản đồ Trung Quốc có đường lưỡi bò. Ngay sau trận đấu, Quyết Chiến đã trao đổi với lãnh đạo bộ môn và quyết định bỏ sự kiện, trở về Việt Nam ngay trong buổi tối cùng ngày.

Trao đổi với PV tối 24-9, ông Nguyễn Nam Nhân – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM xác nhận: “Tôi đã được báo cáo về sự việc này. Trong quá trình diễn ra trận đấu của Quyết Chiến và Dick Jaspers thì truyền hình trực tiếp có chiếu chậm một đoạn lồng ghép hình lưỡi bò. Lúc này, Quyết Chiến đang thi đấu nên không thấy nhưng sau đó đã được thông báo việc này.

Sau đó, Quyết Chiến đã liên lạc với HLV tuyển billiard TP.HCM Nguyễn Việt Hoà để thông báo và được yêu cầu trở về ngay trong ngày. Đây là điều được Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM luôn nhắc nhở các HLV, VĐV khi đi thi đấu nước ngoài phải để ý, tránh những hình ảnh liên quan chính trị”.

Theo TTO

Tin khác