Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Hoạt động Đoàn

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” – những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Sáng ngày 29/8/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức triển lãm hình ảnh, tư liệu “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”.

Trong đợt triển lãm lần này, Ban tổ chức đã giới thiệu hơn 60 hình ảnh, tư liệu là những bằng chứng lịch sử và pháp lý, cùng các hiện vật liên quan đến 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam được minh chứng qua các thời kỳ lịch sử.

Đoàn viên tham dự triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Thông qua buổi triển lãm nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân khu vực biên giới về biển, đảo Việt Nam, góp phần bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia trên biển; hiểu chính xác, đầy đủ về quan điểm, chủ trương, chính sách của Việt Nam trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo phù hợp với quy định của Việt Nam và pháp luật quốc tế; trách nhiệm của Việt Nam trong xây dựng, củng cố, bảo vệ, phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị với các quốc gia có liên quan trên biển Đông. Qua đó, đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động của các thế lực cơ hội, thù địch ở địa bàn, âm mưu lợi dụng vấn đề chủ quyền trên biển làm tổn hại khối đại đoàn kết toàn dân tộc và mối quan hệ đối ngoại truyền thống tốt đẹp của Việt Nam với các nước láng giềng.

Đông đảo học sinh tham dự triển lãm

Đây là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là thế hệ trẻ thể hiện vai trò và trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Đồng thời, khẳng định chủ quyền của việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như vùng biển – đảo thuộc chủ quyền của Tổ quốc Việt Nam.

Hoạt động triển lãm dự kiến diễn ra từ ngày 29 đến ngày 31/8/2023, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau (số 01, đường Lê Duẩn, Phường 1, thành phố Cà Mau).

Ban Tuyên giáo TĐ

Tin khác