Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023)

Chuyên mục

Tưng bừng tổ chức Lễ ra mắt Cửa hàng Thanh niên và trang website sanphamthanhniencm.vn

Từ việc nhận thấy những khó khăn trong hành trình khởi nghiệp của các bạn đoàn viên thanh niên, cũng như việc giới thiệu và tiếp cận các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh nhà đến đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh được biết; cùng với sự chăn trở và quyết tâm của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn nhằm giải quyết vấn đề về đầu ra cho sản phẩm và tìm giải pháp góp phần hỗ trợ cho thanh niên trong hành trình khởi nghiệp; đồng thời giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của tỉnh nhà.

Sáng ngày 17/6/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chính thức ra mắt Cửa hàng thanh niên Cà Mau tại địa chỉ số 97, Phan Ngọc Hiển, phường 5, thành phố Cà Mau và trang website sanphamthanhniencm.vn. Tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; đồng chí Lưu Văn Vĩnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Đạo, UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Trung ương Đoàn, các đồng chí Thường trực các tỉnh, thành đoàn cụm Đồng bằng Sông Hậu; các đồng chí Lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Trung tâm IPEC tỉnh,…

Đồng chí Nguyễn Hoàng Đạo – UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Lễ ra mắt Cửa hàng thanh niên Cà Mau

Đây là điểm trực tiếp để kết nối, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên; sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh và là nơi cung cấp chính thống các trang phục, thiết bị phục vụ cho hoạt động Đoàn – Hội – Đội của tỉnh. Đồng thời, cũng là điểm để tổ chức các hoạt động tư vấn, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng về khởi nghiệp, lập nghiệp, kỹ năng kinh doanh, bán hàng cho đoàn viên thanh niên của tỉnh Cà Mau. Tại Cửa hàng đã trưng bày với hơn 70 các mặt hàng, sản phẩm như: Trang phục, thiết bị đoàn – Hội – Đội; túi xách làm từ cây bồn bồn; mắm cá mào gà, ba khía, mật ong U Minh, dưa bồn bồn Cái Nước, bánh phòng tôm Năm Căn; các mặt hàng thực phẩm, đồ uống,…..trong buổi ra mắt đã thu hút đông đảo khách đến tham quan và mau sắm tại Cửa hàng. Song song đó, trang website sanphamthanhniencm.vn, là kênh bán hàng trực tuyến nhằm giúp cho thanh niên được quảng bá sản phẩm rộng rãi và khách hàng dễ tiếp cận sản phẩm hơn.

Cắt băng khánh thành Cửa hàng thanh niên Cà Mau

Đồng chí Nguyễn Hoàng Đạo, UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn chia sẽ: “Với mong muốn của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Cửa hàng thanh niên không chỉ là nơi quy tụ của các sản vật đặc trưng của tỉnh, mà còn giúp cho các bản trẻ có đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp bằng các mô hình, sản phẩm tự mình làm ra, qua việc được học hỏi, trau dồi kiến thức, từng bước tiếp cận công nghệ thông tin, công nghệ số trong thời kỳ kinh tế hội nhập. Để thực hiện được điều đó, ngoài sự cố gắng, nổ lực hết mình của các bạn đoàn viên thanh niên, sự quyết tâm của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, thì sự đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị tài trợ sẽ góp phần hết sức quan trọng để cùng với các bạn đoàn viên thanh niên tỉnh nhà nhân rộng, phát triển các mô hình, sản phẩm của mình trong thời gian tới”.

 Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Mong rằng, Cửa hàng thanh niên Cà Mau là địa điểm lý tưởng để du khách khi đến với Cà Mau có thể lựa chọn, mua sắm những sản phẩm làm quà tặng và mang đặc trưng của tỉnh nhà./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ RA MẮT CỬA HÀNG THANH NIÊN

Mộng Tuyền

Ban Tuyên giáo TĐ

Tin khác