Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023)

Chuyển đổi số

Tuổi trẻ Thới Bình với nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần II năm 2023

Ngày 28/5/2023, 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc tại huyện Thới Bình hưởng ứng ra quân Ngày chủ nhật xanh năm 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

 Huyện đoàn Thới Bình tổ chức lễ ra quân đồng loạt Ngày chủ nhật xanh lần II năm 2023

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc triển khai các hoạt động an sinh xã hội, ứng phó với biển đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. Cụ thể trong ngày 28/5/2023 đợt này: Các cấp bộ đoàn tổ chức tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, người dân về các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu với 12 cuộc. Dọn dẹp vệ sinh môi trường, thành lập và duy trì hiệu quả các đội thanh niên tình nguyện phân loại, thu gom rác thải trên địa bàn nông thôn, đặc biệt là rác thải nhựa. Tiếp tục triển khai hiệu quả các mô hình Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa, Chợ giảm túi nilon, ….Thực hiện các công trình thanh niên xanh – sạch – đẹp, thân thiện với môi trường như: Đường hoa thanh niên, vườn hoa thanh niên, vườn cây thanh niên, vườn ươm thanh niên và trồng mới 100 cây xanh… Thăm và tặng quà cho thanh niên bị nhiễm chất độc màu gia cam Dioxin,…Tổ chức tuyên truyền chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên và người dân với hơn 350 lượt.

 Trao tặng quà cho người dân và các em thiếu nhi

Ra quân trồng cây xanh

Hướng dẫn người dân cài đặtVNied và kích hoạt định danh điện tử mức 1, mức 2

 “Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thường xuyên của Đoàn Thanh niên huyện nhà với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. Thông qua các hoạt động của đoàn viên – thanh niên đã góp phần tuyên truyền, vận động người dân đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi, cài đặt và sử dụng các ứng dụng VNIed, thanh toán điện tử… từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội./.

Thúy Huỳnh

Huyện đoàn Thới Bình

Tin khác