Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023)

Hoạt động Đoàn

U Minh – chăm lo cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2023

Nằm trong chuỗi hoạt động, các ngành các cấp đều chung tay chăm lo cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Hội đồng Đội huyện U Minh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

  

Các phần quà ý nghĩa được trao cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Trung thu

Ngày 23/9/2023, Hội đồng đội huyện U Minh phối hợp với Đoàn cơ sở xã Khánh Hội tổ chức đến thăm và tặng quà cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tại các điểm đến Đoàn đã thăm hỏi động viên các em và gia đình, đồng thời tặng 01 suất quà trung thu cho các em với mong muốn các em được vui chơi trong dịp Tết trung thu đồng thời đoàn cũng nhắc nhở các em tích cực rèn luyện và học tập trong năm học mới. Mỗi suất quà trị giá 500.000đ trích từ kinh phí an sinh xã hội được các đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ.

Chị Quách Cẩm Tú- Chủ tịch Hội đồng Đội huyện U Minh trao quà trung thu cho các em học sinh

Trước đó Huyện đoàn cũng đã phối hợp với trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau tổ chức chương trình trung thu cho em năm 2023 tại trường Tiểu học Đỗ Thừa Luông xã Khánh Thuận. Tham dự hoạt động có các anh chị Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau và các đơn vị đồng hành. Tại đây đoàn đã tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em như đố vui có thưởng, tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ cho các em, hoạt động đã thu hút đông đảo thiếu nhi và các phụ huynh đến tham gia.

Kết thúc hoạt động đoàn đã trao tặng 200 phần quà cho các em thiếu nhi gồm lồng đèn, bánh trung thu, sữa, tập vở cho các em. Mỗi suất quà trị giá 300.000đ, tổng kinh phí 60.000.000đ.

Chương trình Trung thu cho em năm 2023 tại trường Tiểu học Đỗ Thừa Luông

Trao đổi về hoạt động Trung thu năm nay chị Quách Cẩm Tú- Chủ tịch Hội đồng Đội huyện cho biết: “Trung thu năm nay Hội đồng Đội huyện U Minh cũng đã xây dựng kế hoạch, kết nối với các đơn vị tài trợ khảo sát các đơn vị trường học có nhiều học sinh khó khăn để tổ chức trung thu sớm cho các em, đồng thời chỉ đạo Hội đồng Đội các xã, thị trấn, các Liên đội đều phải vận động kinh phí tổ chức Trung thu cho các em để các em có một cái Tết trung thu vui tươi, đầm ấm.

Trong thời gian cao điểm tổ chức Trung thu cho thiếu nhi từ ngày 21 tháng 9 năm 2023 đến ngày 29 tháng 9 năm 2023. Hội đồng Đội huyện sẽ tổ chức đến thăm tặng quà cho các em thiếu nhi đang nằm viện, tổ chức Hội thi lồng đèn đẹp, Hội thi vẽ tranh, trang trí mâm cỗ…để các em vui tươi đón mùa Trung thu mới.”

Em Trần Minh Đan, trường TH. Đỗ Thừa Luông chia sẻ niềm vui của mình: Em cảm thấy rất vui khi tham gia hoạt động ngày hôm nay, em được chơi các trò chơi, được ăn uống miễn phí và được quà tặng của các cô, các chú. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để sang năm các cô, các chú lại về thăm các em.”

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm học và niềm hân hoan chuẩn bị chào đón Tết trung thu năm 2023 Hội đồng Đội huyện tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn để các em được vui chơi thoả thích này.

Theo kế hoạch ngày 28 tháng 9 năm 2023 Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động Thương Binh xã hội huyện tổ chức Tết trung thu cho tất cả thiếu nhi xã Nguyễn Phích tại trường THCS Hoàng Xuân Nhị. Số lượng thiếu nhi tham dự là 1.200 em tổng kinh phí thực hiện trên 500.000.000đ.

Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực sẽ mang đến cho thiếu nhi U Minh một mùa trung thu vui tươi an toàn, đầm ấm vào năm học mới.

Yến Như

Huyện đoàn U Minh

Tin khác