Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Hoạt động Đoàn

U Minh đổi mới phương thức sinh hoạt chi đoàn

Nhằm đẩy mạnh việc sinh hoạt chi đoàn dân cư để mở rộng đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức. Vừa qua, ĐCS Xã Khánh Hoà tổ chức sinh hoạt cụm thi đua số 2 và ra mắt Câu lạc bộ bóng chuyền thanh niên của xã.

Chương trình sinh hoạt cụm thi đua được tổ chức tại trụ sở ấp 14 xã Khánh Hoà với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh, chi bộ các ấp 2, ấp 8, ấp 14 và 50 lực lượng đoàn viên, thanh niên địa bàn xã.

Tại buổi sinh hoạt, cụm trưởng đại diện các chi đoàn báo cáo kết qủa hoạt động thi đua của cụm trong tháng qua. Đồng thời, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong tháng tới và các hoạt động đã được hoạch định trong chiến dịch hè như kỳ nghỉ hồng, hành quân xanh. Cụm thi đua còn sinh hoạt kể chuyện truyền thống do đại diện Hội Cựu chiến binh ấp 14 trình bày, qua đó nhắc nhở thế hệ thanh niên noi theo những tấm gương của cha, anh đi trước.

Lồng ghép trong hoạt động sinh hoạt cụm thi đua các chi đoàn cũng đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên cho các thanh niên ưu tú vào tổ chức. Tại đây chi đoàn cũng đã nhận xét những ưu điểm và những hạn chế của các thanh niên để các bạn tiếp tục trao dồi và phát triển; chi đoàn cũng đã chỉ định, phân công đoàn viên chi đoàn giúp đỡ, hướng dẫn đoàn viên mới kết nạp thực hiện các nhiệm vụ của người đoàn viên.

Sau khi kết thúc hoạt động sinh hoạt cụm các bạn đoàn viên thanh niên Cụm thi đua số 2 cũng đã tổ chức ra mắt CLB Bóng chuyền thanh niên tại ấp 14, xã Khánh Hoà với 20 thành viên do bạn Lê Trí Thức làm chủ nhiệm. Sau buổi lễ ra mắt các bạn đoàn viên thanh niên của Cụm thi đua số 2 tham gia thi đấu bóng chuyền chào mừng 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).

Hoạt động sinh hoạt chi đoàn theo cụm thi đua đã thu hút thanh niên vào tổ chức.  Bạn Ngô Lê Thức- Bí thư Chi đoàn ấp 14 xã Khánh Hoà cho biết: “Sinh hoạt chi đoàn theo cụm sẽ thu hút được nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia, đặc biệt vào dịp hè có nhiều đoàn viên về sinh hoạt tại địa phương sẽ tích cực tham gia các hoạt động của đơn vị”.

Đổi mới hình thức sinh hoạt tạo sân chơi cho thanh niên sẽ phát huy được vai trò sức mạnh của thanh niên trong các hoạt động an sinh xã hội, góp phần cũng cố chi đoàn, chi hội tại địa phương. Đồng chí Danh Thị Mị- Bí thư  ĐCS xã Khánh Hoà chia sẻ: “Do các chi đoàn sinh hoạt đơn lẻ thì không thu hút được thanh niên, chuyển sang sinh hoạt cụm để tạo hiệu ứng cho các bạn, làm thế nào để các bạn cảm thấy vui thì sẽ tự động đăng ký gia nhập vào tổ chức của mình. Và trong thời gian tiếp theo đơn vị xã Khánh Hoà sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ thi đua giữa các cụm để tập hợp thanh niên vào tổ chức”.

Hiện tại trên địa bàn huyện U Minh các cơ sở Đoàn đã chuyển sang sinh hoạt cụm, khối thi đua để đẩy mạnh các phong trào tổ, đội nhóm của đơn vị, đồng thời tạo sức lan toả trong thanh niên nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Cẩm Tú

Huyện đoàn U Minh

Tin khác