Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

U Minh: Sôi nổi các hoạt động chào mừng thành công đại hội đoàn toàn quốc

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội đồng Đội huyện U Minh đã tổ chức lễ bàn giao công trình sửa chữa “Nhà cho em” tại Liên đội trường THCS Nguyễn Mai với tổng kinh phí hỗ trợ 5.000.000đ.

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều sân chơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện. Tiêu biểu như: Hội Đồng Đội thị trấn U Minh phối hợp với trường Tiểu học Thái Văn Lung thực hiện 08 công trình vẽ sân chơi cho thiếu nhi tại sân trường để các em học sinh vui chơi, giải trí sau thời gian học tập mệt mỏi, tổng kinh phí thực hiện trên 7.000.000đ; Liên đội trường THCS Nguyễn Mai đã thực hiện và cắm bảng công trình vườn hoa học tập, công trình này giúp các em tham gia trồng các loại hoa theo mùa, trồng các loại cây thuốc nam để các lớp tham gia học tập thực tế, phân tích cấu tạo và quá trình phát triển của các loài cây. Đồng thời, tìm hiểu quá trình quang hợp tạo chất diệp lục ở cây xanh….

Ngoài ra, Liên đội trường Tiểu học Lê Quý Đôn cũng đã tổ chức buổi dâng hương và ôn lại truyền thống chống giặc ngoại xâm của các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia ghi danh Liệt sĩ ấp An Phú, xã Khánh An.

Qua các hoạt động, thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực cống hiến và ghi đậm dấu ấn thanh niên trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, góp phần cổ vũ cho sự thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Yến Như

Huyện đoàn U Minh

Tin khác