Tuổi trẻ Cà Mau sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chuyên mục

U Minh: Tổ chức hoạt động mùa xuân cho em năm 2023

Nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng mừng xuân năm 2023. Từ ngày 17-18/01/2023 Ban thường vụ Huyện đoàn U Minh phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình mùa xuân cho em năm 2023 với nhiều hoạt động như thi gói bánh Tét, cắt tóc miễn phí, gian hàng 0 đồng, kết nối tiêu thụ hoa vạn thọ, dưa hấu cho thanh niên…

Trao tặng quà Tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Trong khuôn khổ chương trình, Hội thi gói bánh tét dành cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi huyện vào ngày 17/01/2023. Tham gia hội thi có 130 thí sinh của 13 đội đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc, Đoàn cơ sở Trại giam Cái Tàu và trường Mầm non Bạch Dương. Mỗi đội tham gia thi gói và nấu 20 đòn bánh tét trong thời gian 06 giờ đồng hồ.

Đồng thời, mỗi đội sẽ trưng bày, trang trí và thuyết trình về ý nghĩa bánh tét trong dịp tết. Kết thúc Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải Ba cho các đơn vị xuất sắc và chuyển tặng số bánh Tét đã nấu cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Gian hàng 0 đồng dành cho thiếu nhi

Ngoài ra, dịp này Huyện đoàn U Minh phối hợp với Đoàn thanh niên công an tỉnh Cà Mau, trung tâm tin học ngoại ngữ Supperain Minh Khôi và các đơn vị đồng hành tổ chức trao tặng 200 suất quà cho thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi mắc bệnh hiểm nghèo và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em nhận một phần quà và 01 suất học bổng trị giá 500.000đ; tổ chức cắt tóc miễn phí; gian hàng 0 đồng; kết nối tiêu thụ hoa vạn thọ, dưa hấu cho thanh niên phục vụ bà con nhân dân trong dịp tết nguyên đán Quý Mão. Với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm mang lại cho các em thiếu nhi có một mùa xuân vui tươi đầm ấm./.

Yến Như

Huyện đoàn U Minh

Tin khác